"Lùm xùm" ĐBQH viết blog: “Đoàn TP.HCM đã có cách giải quyết”

Đoàn TP.Hồ Chí Minh đã có cuộc họp bàn ngay trưa 4/11 và đã giải quyết vụ việc lùm xùm liên quan tới việc ĐB Hoàng Hữu Phước có bài viết trên blog về phát ngôn của ĐB Trương Trọng Nghĩa.

Chia sẻ với Infonet liên quan đến vụ việc ĐBQH Trương Trọng Nghĩa phản ánh việc ĐB Hoàng Hữu Phước viết blog có nội dung "công kích, vu khống, bôi nhọ và có chủ đích làm nhục" ông này, một ĐBQH đoàn TP.Hồ Chí Minh cho biết, nội bộ đoàn TP.Hồ Chí Minh đã có cách giải quyết.

ĐB Hoàng Hữu Phước sẽ phải gỡ bỏ bài viết trên blog có nội dung công kích cá nhân và xin lỗi ĐB Trương Trọng Nghĩa.

Vị này thông tin thêm, tất nhiên sự việc xảy ra như vậy thì ĐB bất bình, nhưng đoàn sẽ có cách để giải quyết và nội bộ đoàn có thể điều chỉnh được, không để lùm xùm thêm nữa. Và nếu cử tri quan tâm hỏi sau tại cuộc họp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp này thì chắc chắn đoàn cũng sẽ có lời giải thích để cử tri có thông tin chính xác, cụ thể. 

Vị này cũng cho rằng, kỳ họp Quốc hội sẽ lấy ý kiến và thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, trách nhiệm nặng nề với cử tri, nên vấn đề này đoàn đã giải quyết ổn thỏa trong nội bộ.

Tại cuộc họp này đoàn ĐB TP.Hồ Chí Minh cũng đưa ra yêu cầu ĐB Phước phải gỡ bài viết có lời lẽ xấu về ĐB Nghĩa trên blog xuống; phải có bài viết xin lỗi công khai ĐB Trương Trọng Nghĩa…

Một ĐB khác cũng thuộc đoàn TP.Hồ Chí Minh cho rằng, việc mỗi người có quan điểm khác nhau là bình thường, nhưng cái chính là cách thể hiện làm sao để thể hiện sự tôn trọng nhau và có văn hóa.

Xoay quanh vụ việc, chia sẻ với PV, Nhà sử học Dương Trung Quốc (ĐBQH đoàn Đồng Nai)- người trước đây cũng đã bị ĐB Phước công kích trên blog, cho biết ông có biết vụ việc nhưng không dành nhiều thời gian theo dõi. 

Theo ĐB Dương Trung Quốc, thời đại ngày nay có thêm kênh mạng xã hội nên ta phải tôn trọng nó. Nhưng vì kênh mạng xã hội lớn như thế, ít kiểm soát như thế nên trách nhiệm của ĐBQH rất quan trọng

“Chính khi viết anh phải thể hiện vai trò của mình, sự thận trọng cần có. Đương nhiên ở các diễn đàn ấy thì nó không thể anh muốn làm gì thì làm”- ông Dương Trung Quốc nói.

Trường Giang

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !