Lực lượng công an đang quyết liệt bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh

Chiều ngày 27/11 Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM tiếp tục tiếp xúc với cử tri Quận 1, 4. Tại buổi làm việc, các cử tri đã đặt nhiều câu hỏi thẳng thắn, đề cập trực tiếp tới những vấn đề xã hội đang quan tâm.
Lực lượng công an đang quyết liệt bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng gặp gỡ cử tri trước buổi làm việc.

Trong phần nêu ý kiến, nữ cử tri Nguyễn Phạm Như Hậu đã đặt câu hỏi về trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh trốn đi nước ngoài và gần đây sự việc của ông Vũ Đình Duy cũng có nhiều dấu hiệu tương tự.

“Chúng ta cần thiết lập lại kỷ cương phép nước, kiểm tra và xử lý nhanh chóng các hành vi tham nhũng, không nhân lượng, nể nang ngay cả với các cán bộ cấp cao, đương chức, không bao che sai phạm. Như vậy nhân dân mới tin tưởng vào chính sách của Nhà nước” – cử tri Hậu nói.

Trả lời câu hỏi này sau đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết đối với vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trực tiếp chỉ đạo và những tập thể, cá nhân liên quan đang bị xử lý đúng theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

“Sau khi Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, chúng ta đã phát lệnh truy nã quốc tế. Hiện các cơ quan chức năng, lực lượng công an đang hết sức quyết liệt để bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh về nước” – ông Đinh La Thăng cho biết.

Lực lượng công an đang quyết liệt bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh - ảnh 2

Cử tri chất vấn các Đại biểu Quốc hội.

Về phòng chống tham nhũng, ông Đinh La Thăng tiếp tục nhấn mạnh “Đảng và Chính phủ coi đây là vấn đề lớn, liên quan đến sự tồn vong của Đảng, sự phát triển của đất nước”.

“Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, diễn ra trong nội bộ, liên quan đến những người có chức quyền. Chính vì vậy Đảng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng do Tổng bí thư đứng đầu. Trong công tác đã đạt được kết quả nhưng phải làm quyết liệt hơn, quyết tâm cao hơn, nhưng kiên trì, không nóng vội và cảnh giác với các thế lực thù địch, lợi dụng việc này để thổi phòng mặt xấu, phá hoại nhà nước, phá hại khối đại đoàn kết dân tộc”.

“Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng do Tổng bí thư đứng đầu đang tích cực chỉ đạo xử lý những vụ án điểm để từ nay đến hết Quý 1/2017 phải xử lý xong dứt điểm 8 vụ án tham nhũng” – ông Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Về những ý kiến bày tỏ lo lắng khi Quốc hội dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận nhưng lại tập trung phát triển nhiệt điện để thay thế, ông Đinh La Thăng thẳng thắn nêu quan đểm:

“Bây giờ làm thủy điện thì chúng ta bảo gây tác động xấu đến môi trường nên không làm! Nhiệt điện bà con cũng bảo không làm! Thế thì chúng ta sử dụng điện gì? Vấn đề là chúng ta sử dụng công nghệ làm sao để giảm thiểu đến mức thấp nhất tác động đến môi trường. Còn điện hạt nhân là chúng ta tạm dừng chứ không phải không làm. Còn bao giờ làm thì Quốc hội khi đó, con cháu chúng ta khi đó sẽ quyết định”.

Lực lượng công an đang quyết liệt bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh - ảnh 3

Khung cảnh buổi làm việc.

Liên quan đến vấn đề Biển Đông, ông Đinh La Thăng cho hay: “Chúng ta luôn quán triệt quan điểm kiên quyết, kiên trì giữ vững độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, nhưng phải giữ vững được môi trường để phát triển, giải quyết tranh chấp trên cơ sở Công ước về Luật Biển năm 1982. Khi cần, chúng ta với truyền thống thì một tấc cũng không để mất, và cùng các giải pháp hoà bình để gìn giữ, Đảng, Nhà nước cũng đang xây dựng lực lượng vũ trang tinh nhuệ, chính quy hiện đại”.

Trước những kiến nghị của cử tri về các vấn đề bức xúc hiện nay của TP. HCM, ông Đinh La Thăng nói: “Dù ngân sách khó khăn nhưng TP đang kêu gọi đầu tư để xử lý tình trạng kẹt xe và ngập nước, hai vấn đề này cũng được coi là trọng điểm cần làm trong năm 2017. Tuy nhiên TP có 13 triệu dân mà xử lý triệt để ùn tắc giao thông là rất thách thức. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình nhưng mong cử tri chia sẻ, cùng chung sức với TP”.

“Chúng tôi đánh giá cao chất lượng của kỳ họp Quốc hội vừa qua. Các đại biểu chất vấn không né tránh, không ngại va chạm nhờ vậy Chính phủ thấy rõ những trách nhiệm của mình. Việc các ĐBQH tranh luận cũng rất hay, như vậy sẽ giúp các thành viên có trách nhiệm trước dân. Tuy nhiên hiện trong bổ nhiệm còn thói quen mang họ hàng, bà con vào công việc, gây nên các ứng xử nể nang. Như vụ của ông Vũ Huy Hoàng, tại sao trong thời gian đương chức, Quốc hội không giám sát?” – cử tri Nguyễn Thị Nguyệt.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !