Lời kể của khách trên chuyến bay VN1266: Tôi đã ngửi thấy mùi khét!

Khi máy bay đang ở trên bầu trời khoảng giữa Quảng Bình và Vinh (Nghệ An) thì thấy máy bay chao đảo, rung lắc dữ dội. Lát sau thì có mùi khét và khoảng lâu lâu nữa thì mặt nạ dưỡng khí bung xuống.
Lời kể của khách trên chuyến bay VN1266: Tôi đã ngửi thấy mùi khét! - ảnh 1

Chuyến bay VN1266 hạ cánh tại sân bay Vinh (Nghệ An) lúc 22h35 ngày 16/12. (Ảnh: Phạm Ngân)

Ngay sau khi nhận được tin chuyến bay VN1266 đã khắc phục xong sự cố và tiếp tục khởi hành từ Nội Bài về Vinh, nhóm phóng viên Infonet đã túc trực tại sân bay Vinh để tìm hiểu thêm về sự việc.

Khoảng 22h35, chuyến bay VN1266 hạ cánh xuống Vinh an toàn. Hành khách đầu tiên bước ra là cô Trần Thị Thu (xóm 6 – Diễn Đoài – Diễn Châu – Nghệ An) kể lại “chuyến bay đặc biệt” với phóng viên Infonet.

“Khi máy bay đang ở trên bầu trời khoảng giữa Quảng Bình và Vinh, thì tôi thấy máy bay chao đảo, lao lên, lao xuống, rung lắc dữ dội. Đèn trong khoang hành khách đột nhiên tắt hết. Lát sau thì có mùi khét và khoảng lâu lâu nữa thì mặt nạ dưỡng khí bung xuống. 

Mọi người trên máy bay bắt đầu hoảng hốt, kêu vang, con nít thì khóc um nhưng rất may là không xảy ra tình trạng hỗn loạn. Sau ít phút ban đầu, mọi người bắt đầu đeo mặt nạ dưỡng khí và quay qua giúp nhau đeo mặt nạ. Đeo mặt nạ một lúc thì có người bỏ ra nhưng thấy khét quá, không chịu được lại phải đeo vào.

Khi đó tôi cũng nghĩ tới trường hợp máy bay bị khủng bố vì nghe được một số người hành khách trao đổi với nhau. Nhưng các tiếp viên hàng không và phi hành đoàn đã đến trấn an tinh thần và hỗ trợ cho các du khách trên chuyến bay bay về sân Nội Bài.

Tôi không nhớ rõ là khoảng thời gian máy bay bị chao đảo, rung lắc đó kéo dài bao lâu nhưng chỉ biết là nó khá lâu, cũng phải khoảng 10-15 phút. Khi gần đến sân bay Nội Bài thì mới tạm ổn.

Lời kể của khách trên chuyến bay VN1266: Tôi đã ngửi thấy mùi khét! - ảnh 2

Hành khách Trần Thị Thu (Diễn Châu - Nghệ An) - một trong những người có mặt trên chuyến bay VN1266. (Ảnh: Phạm Ngân)

Lúc máy bay hạ cánh, tôi thấy máy bay không vào khu vực đỗ như bình thường mà nằm ở khu vực ngoài khá xa. Lúc sau có xe của sân bay ra đón mọi người vào sân bay. Bên ngoài tôi thấy có rất đông người, có cả xe cấp cứu. Đại diện của hãng đưa mọi người lên tầng 2, nghỉ ngơi, ăn uống. Ai muốn ăn cơm thì có cơm, ai muốn ăn mỳ tôm thì ăn.

Sau khi ăn uống, người của Vietnam Airlines ra gặp chúng tôi hướng dẫn mọi thứ khá tận tình. Ai muốn bay tiếp về Vinh thì sẽ được mời lên máy bay và được biết đến 22h35 sẽ về đến nơi. Ai muốn ở lại sẽ được hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Nói chung là chỉ có một số người có biểu hiện hơi sợ còn lại đa số thì vẫn thấy bình thường…”

Sau chuyến bay này, cô có cảm thấy sợ và có dám đi máy bay nữa không?

“Tôi phải đi làm ăn trong TP. Hồ Chí Minh nên cũng rất hay đi máy bay. Nói thực là lúc mới xong sự cố cũng có sợ, nghĩ là: Có cho lên (máy bay) cũng không lên nữa đâu nhưng dần dần thấy cũng bình tâm trở lại và sẽ vẫn bay tiếp”.

"Mình là du học sinh từ Mỹ lần đầu tiên về thăm nhà sau một năm du học. Ở bên kia mình đã nghe và biết về rất nhiều cuộc khủng bố máy bay, mình đã rất can đảm khi đi chuyến bay nay vì nghĩ đến người thân và gia đình. Khi nhận đc thông báo máy bay xảy ra sự cố, mình đã rất hoang mang và tuyệt vọng, cho đến bây giờ bản thân mình vẫn thấy run và lo sợ, nhưng rất may là mình vẫn an toàn"

Hành khách Thái Trung

Phạm Ngân - Trần Phong

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !