Loạt bài điều tra và chỉ trích ông Trump giành giải Pulitzer

Reuters đưa tin, hôm 10/4, loạt bài phanh phui những ngờ vực về hoạt động quyên góp từ thiện của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử của ông của The Washington Post đã giành giải Pulitzer, giải thưởng báo chí danh giá nhất nước Mỹ.

Phóng viên David Fahrenthold của The Washington Post đã giành giải Pulitzer báo chí cho hạng mục Đưa tin trên toàn quốc với loạt bài điều tra về các tuyên bố liên quan tới công tác từ thiện của tỉ phú Donald Trump trong chiến dịch tranh cử của ông.

Một hạng mục báo chí khác được giải Pulitzer cũng liên quan đến ông Trump là hạng mục Bình luận. Giải thưởng về bình luận thuộc về nhà bình luận Peggy Noonan của Wall Street Journal với loạt bài chỉ trích ông Trump và chiến dịch tranh cử của ông.

Loạt bài điều tra và chỉ trích ông Trump giành giải Pulitzer - ảnh 1

Các phóng viên và đại diện các tờ báo Mỹ tham dự lễ trao giải Pulitzer tại New York, Mỹ hôm 10/4.

Trên đây là hai trong 14 hạng mục trao giải Pulitzer về báo chí năm nay.

Ở hạng mục Ảnh phóng sự, phóng viên ảnh E. Jason Wambsgans của tờ Chicago Tribune được vinh danh với bức ảnh chụp một cậu bé 10 tuổi sống sót sau một vụ xả súng.

The New York Times giành được nhiều giải Pulitzer nhất (3 giải). Đó là giải Thông tin quốc tế đối nội cho loạt bài viết về những nỗ lực của Tổng thống Vladimir Putin trong việc truyền bá ảnh hưởng của Nga ở nước ngoài; giải Phóng sự cho bài viết về một cựu binh trẻ trở về từ cuộc chiến tranh ở Afghanistan và bị hội chứng hậu chấn thương tâm lý (PTSD); và giải thưởng Ảnh nóng cho chùm ảnh về cuộc chiến chống ma túy ở Philippines.

Phóng viên ảnh Daniel Berehulak đã đến Philippines trong 35 ngày và đã ghi lại 57 vụ nghi phạm liên quan đến ma túy bị giết chết không qua xét xử ở Philippines.

Giải Pulitzer năm nay cũng vinh danh nhiều tờ báo nhỏ của nước Mỹ.

Ở hạng mục Tin nóng, tờ East Bay Times giành giải với tin về vụ hỏa hoạn giết chết 36 người ở Oakland, California, giúp vạch trần những sai sót của chính quyền trong việc ngăn chặn thảm họa đó.

Phóng viên Eric Eyre của tờ Charleston Gazette-Mail ở Tây Virginia đã nhận giải thưởng cho phóng sự điều tra về việc phơi nhiễm opioid ở Tây Virginia có liên quan đến tỷ lệ tử vong cao của vùng này.

Daily News of New York và ProPublica cùng nhận giải báo chí phục vụ cộng đồng nhờ loạt bài hé lộ việc cảnh sát New York lạm quyền và buộc những người nghèo trong các cộng đồng thiểu số phải rời bỏ nhà của họ.

Giải Pulitzer là một giải thưởng của Mỹ, trao cho nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng hơn cả là giải báo chí và văn học. Đặc biệt về báo chí, Pulitzer được xem như một trong những giải danh giá nhất.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !