Lộ mức lương “không ngờ” của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tờ "Gromadske" dẫn nguồn từ Cơ quan quản lý nhà nước cho biết, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nhận mức lương tương đương với người tiền nhiệm của mình là ông Petro Poroshenko.

Lộ mức lương “không ngờ” của Tổng thống Ukraine Zelensky

Cụ thể, tháng 6/2019, Tổng thống Zelensky đã nhận được 28.000 hryvnia (khoảng hơn 1.000 USD), trong đó ông phải nộp thuế với tổng số tiền là 5.460 hryvnia.

"Các thành phần thu nhập khác ngoài tiền lương (phụ cấp, tiền thưởng, v.v.) chưa được thiết lập cho Tổng thống Ukraine", Cơ quan quản lý Nhà nước cho biết.

Vào giữa tháng 6/2019, có thông tin rằng mức lương đầu tiên của ông Zelensky kể từ khi nhậm chức Tổng thống Ukraine là 12.700 hryvnia.

Trong số đó, 2.400 hryvnia (6,1 nghìn rúp) phí và thuế bắt buộc đã được khấu trừ từ tiền lương.

Trước đó, Cơ quan quản lý nhà nước khi trả lời yêu cầu của Cơ quan Thông tấn Ukraine cho biết cựu nguyên thủ quốc gia, ông Petro Poroshenkođã kiếm được 270.500 hryvnias (695 nghìn rúp) vào năm 2018 và số tiền này đã được chuyển cho một quỹ từ thiện.

Mức lương của Tổng thống Ukraine Zelensky là bao nhiêu

Trước đó, hồi tháng 4/2019, ông Vladimir Zelensky, 41 tuổi, một người mới bước vào lĩnh vực chính trị, đã giành chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Poroshenko. Theo đó, ông Zelensky đã đánh bại ông Poroshenko với 73,2% số phiếu ủng hộ.

Trong một diễn biến liên quan đến tình hình chính trường Ukraine, sau 2 tháng tại nhiệm, Chánh Văn phòng của Tổng thống Ukraine, ông Andriy Bogdan đã nộp đơn từ chức lên Tổng thống Vladimir Zelensky.

Trang thông tin điện tử của nhà lãnh đạo Ukraine ngày 2/8 đã xác nhận thông tin trên, song cho biết Tổng thống Zelensky vẫn chưa phê chuẩn đơn xin từ chức này. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến ông Bogdan từ chức. 

Sau khi nhậm chức hồi tháng 5/2019, Tổng thống Zelensky đã bổ nhiệm ông Andriy Bogdan đứng đầu Văn phòng Tổng thống. Quyết định này gây nhiều tranh cãi do ông Bogdan từng làm luật sư cho Ihor Kolomoisky - một trong những "ông trùm" quyền lực của Ukraine và mối quan hệ giữa ông Zelensky và nhân vật này từng là tâm điểm chú ý trong chiến dịch bầu cử của vị tổng thống từ đầu năm 2019.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Lộ mức lương “không ngờ” của Tổng thống Ukraine Zelensky Mức lương của Tổng thống Ukraine Zelensky là bao nhiêu Mức lương của Tổng thống Ukraine là bao nhiêu mức lương của tổng thống Zelensky là bao nhiêu mức lương của ông Zelensky là bao nhiêu mức lương của Tổng thống Ukraine mức lương của tổng thống Zelensky mức lương của ông Zelensky tổng thống Ukraine tổng thống Zelensky tổng thống Ukraine Zelensky tình hình Ukraine khủng hoảng Ukraine xung đột Ukraine trí đức infonet

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !