Lộ ảnh Nga lần đầu điều trực thăng tác chiến điện tử tối tân tới Syria

Được mệnh danh là một trong những hệ thống gây nhiễu hiệu quả nhất trên thế giới, trực thăng Mi-8MTPR-1 của Nga trang bị hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV đã lần đầu tiên xuất hiện tại Syria.

Theo Sputnik, bức ảnh về chiếc máy bay được cho là trực thăng Mi-8MTPR-1 của Nga ở Syria đã xuất hiện trên trang mạng Twitter. 

Hình ảnh được cho là trực thăng Mi-8MTPR-1 của Nga trang bị hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV lần đầu tiên xuất hiện tại Syria.

Hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV có khả năng "làm mù" hệ thống radar hoặc các hệ thống phát hiện khác trang bị trên chiến đấu cơ và tên lửa hành trình của đối phương nhằm bảo vệ toàn bộ lực lượng khí tài trong phạm vi lên tới 400 km.

Không chỉ được trang bị trên trực thăng Mi-8MTPR-1, Rychag-AV còn có thể được lắp đặt ngay trên các hệ thống phòng không di động trên mặt đất.

Nhật báo Rossiyskaya Gazeta của Nga từng dẫn lời các chuyên gia quân sự cho hay, hệ thống tác chiến điện tử Rychag-AV đã góp công lớn trong việc giảm thiểu hiệu quả của cuộc không kích mà Mỹ nhằm vào căn cứ không quân Ash Sha'irat của Syria hồi tháng 4/2017.

Vào thời điểm đó, nguồn tin của Nga cho hay, chỉ có 23 tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ bắn trúng mục tiêu trong khi 36 tên lửa khác đã đi lạc.

Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !