Liên Hiệp Quốc: Bất công với phụ nữ sẽ gây thiệt hại về kinh tế

Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon cho biết, phân biệt đối xử đối với phụ nữ sẽ cản trở cuộc chiến chống đói nghèo trên toàn thế giới và khiến các nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương thiệt hại hàng chục tỷ USD mỗi năm.

Liên Hiệp Quốc: Bất công với phụ nữ sẽ gây thiệt hại về kinh tế

Trong cuộc gặp gỡ quốc tế với các nhà lãnh đạo trẻ là nữ giới, ông Ban đã khẳng định: “Phân biệt giới tính đã ngăn cản sự tiến bộ. Bình đẳng sẽ giúp chúng ta đạt được nhiều bước đột phá hơn”.

Liên Hiệp Quốc: Bất công với phụ nữ sẽ gây thiệt hại về kinh tế

Ông Ban Ki-moon, Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc

Phụ nữ hiện vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số những người tham gia lãnh đạo các công ty lớn nhất trên thế giới; chưa đến 1/10 các nhà lãnh đạo quốc gia và chưa đến 1/5 đại biểu quốc hội là phụ nữ.

Liên Hiệp Quốc: Bất công với phụ nữ sẽ gây thiệt hại về kinh tế

Phụ nữ Trung Quốc làm việc trong một nhà máy dệt may tại Huaibei, phía đông tỉnh An Huy Trung Quốc.

Ông Ban cho biết thêm: "Việc thiếu đại diện của phụ nữ hay trao quyền cho phụ nữ đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi của phụ nữ và cản trở sự phát triển của toàn bộ quốc gia”.

Ông dẫn chứng một nghiên cứu gần đây của Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng việc phụ nữ bị hạn chế khi tham gia vào lĩnh vực kinh tế đã khiến cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương thiệt hại gần 90 tỷ USD mỗi năm về năng suất lao động. Đối xử bình đẳng với phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong việc tiến tới Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ về xóa đói giảm nghèo cho đến năm 2015.

Cứ 90 giây lại có một phụ nữ bị chết vì các biến chứng liên quan đến mang thai hoặc sinh con, do vậy ông Ban Ki-moon cho biết đang thực hiện một chiến dịch toàn cầu đế chấm dứt những trường hợp tử vong đáng tiếc này.

Phụ nữ thường phải làm việc nhiều hơn nhưng lại được trả ít hơn so với nam giới; có nhiều bé gái không được cho đi học hơn là các bé trai. Hai phần ba trong số 780 triệu dân trên thế giới không biết đọc là phụ nữ.

Ngài Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc cho biết thêm: "Chúng tôi đang thực hiện những hỗ trợ đế giúp phụ nữ thể hiện được hết tiềm năng của mình, thúc đẩy phát triển và dẫn chúng ta đến một tương lai tốt đẹp hơn”.

Phạm Khánh

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Cây quất Tết khiến bố vợ thay đổi thái độ với con rể nghèo

Mấy năm làm rể, tôi chưa từng có được ánh mắt thiện cảm hay nụ cười đồng cảm của bố vợ chỉ bởi tôi kém cỏi hơn các chàng rể khác trong nhà.

Đang cập nhật dữ liệu !