Lịch tuyển sinh cho 'heo vàng' vào lớp 1 tại Hà Nội

Cụ thể, các trường mầm non, tiểu học và THCS bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1/7 đến ngày 15/7, tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định.

Trong Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2013-2014, Sở GD - ĐT Hà Nội đã quy định có quy định cụ thể về việc tuyển sinh hệ mầm non và đầu cấp 1, cấp 2 cho các trường trên địa bàn Hà Nội

Theo đó, quan điểm của Sở GD - ĐT Hà Nội là không để tình trạng quá tải trong việc tuyển sinh đầu cấp đối với bậc mầm non, lớp 1 và lớp 6.

Sở GD - ĐT Hà Nội cũng cho biết, các quận/huyện cần tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Lịch tuyển sinh cho 'heo vàng' vào lớp 1 tại Hà Nội - ảnh 1
Quan điểm của Sở GD - ĐT Hà Nội là không để tình trạng quá tải trong việc tuyển sinh đầu cấp đối với bậc mầm non, lớp 1 và lớp 6. (Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí)

Lịch tuyển sinh

Các trường mầm non, tiểu học và THCS bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1/7/2013 đến ngày 15/7/2013, tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định.

Sau ngày 15/7/2013, những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo Phòng GD – ĐT. Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng trường, Phòng GD cho phép trường được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 18/7/2013 đến ngày 20/7/2013.

Thủ tục nhập học

Mầm non, lớp 1: đơn xin học (theo mẫu); bản sao giấy khai sinh (kèm theo bản chính để đối chiếu); bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu.

Lớp 6: đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu); bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học. Trường hợp học sinh bị mất học bạ Giám đốc Sở GD - ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể; bản sao giấy khai sinh hợp lệ; bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng) và kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu; định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có).

Quy chế tuyển sinh

Các trường mầm non cần lưu ý trường hợp số trẻ đăng ký học tại trường vượt quá khả năng tiếp nhận, nhà trường phải ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi, thuộc tuyến tuyển sinh được giao.

Số trẻ trong mỗi nhóm lớp có thể tăng thêm nhưng phải đảm bảo được tỷ lệ số giáo viên/trẻ/lớp và diện tích sử dụng tối thiểu đạt 1,5 m 2 cho một cháu. Đặc biệt, các trường mầm non tuyệt đối không tổ chức dạy chương trình lớp 1.

Đối với các trường tiểu học, THCS cần điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở một số trường.

Tiếp tục thực hiện chủ trương “Ba tăng, ba giảm” (ba tăng: tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học; ba giảm: giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp, giảm số lớp đối với những trường có số lớp quá lớn). Tăng số học sinh được học 2 buổi/ngày.

Lãnh đạo Sở GD - ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh các đơn vị hạn chế học sinh trái tuyến ở những trường có số lớp quá đông, sĩ số vượt so với quy định của Điều lệ trường học.

Năm học 2013-2014, một số quận, huyện có số lượng học sinh vào lớp 1 tăng nhiều so với năm học 2012 -2013, cụ thể như các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Đan Phượng, Ba Vì, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Cầu Giấy, Long Biên.

Vì vậy các quận, huyện nói trên cần có các biện pháp chỉ đạo kiên quyết trong công tác xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tổ chức và thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 1, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng quá tải học sinh ở các trường.

Ngoài ra, đối với một số trường chuyên biệt trên địa bàn Hà Nội như TH Bình Minh, PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Xã Đàn tuyển sinh những đối tượng học sinh có tật về trí não, khiếm thính phải ưu tiên trẻ em trên địa bàn nơi trường đóng và cần tuyên truyền vận động để học sinh khuyết tật đến trường.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6 của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Sở GD – ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn riêng.

An Hoàng

Thanh Hằng diện bikini bốc lửa nghỉ dưỡng cùng chồng nhạc trưởng

Siêu mẫu Thanh Hằng diện bikini táo bạo, tôn vòng 1 nóng bỏng trong chuyến nghỉ dưỡng cùng ông xã nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !