Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020: 2 phương án trình Thủ tướng quyết định

Tết Canh Tý năm 2020 công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày? Cả 2 phương án lịch nghỉ tết Nguyên đán 2020 đang được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lấy ý kiến trước khi trình Chính phủ xem xét đều là 7 ngày.

Nhằm hoàn thiện và có sự đồng thuận về lựa chọn phương án nghỉ Tết Âm lịch (tết Nguyên đán) năm 2020, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH)  vừa có công văn gửi một số bộ ngành để lấy ý kiến về dự thảo tờ trình Thủ tướng Chính phủ.

Cả 2 phương án nghỉ tết Nguyên đán năm 2020 đang được Bộ LĐTB&XH lấy ý kiến trước khi trình Chính phủ xem xét đều là 7 ngày.

Theo đó, Bộ LĐTB&XH đưa ra hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020 để lấy ý kiến, các ý kiến cần được gửi về Bộ LĐTB&XH trước ngày 30/8/2019.

Cụ thể, phương án 1: Nghỉ 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 2 ngày đầu năm Canh Tý. Công chức, viên chức nghỉ tết Âm lịch từ thứ năm (23/1/2020) đến hết thứ Tư (29/1/2020). Tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Nếu theo phương án này, công chức, viên chức nghỉ 5 ngày tết âm lịch và 2 ngày nghỉ bù (do mùng 1 và mùng 2 tết trùng vào thứ Bảy và chủ Nhật nên được nghỉ bù vào mùng 4 và mùng 5 Tết).

Phương án 2: Nghỉ 1 ngày cuối năm Kỷ Hợi và bốn ngày đầu năm Canh Tý. Công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ thứ Sáu (24/1/2020) đến hết thứ Năm (30/1/2020). Tức là từ ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý.

Nếu theo phương án này, công chức, viên chức nghỉ 5 ngày Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù (do mùng 1 và mùng 2 tết trùng vào thứ Bảy và chủ Nhật là ngày nghỉ hàng tuần nên công chức, viên chức được nghỉ bù vào mùng 5 và mùng 6 Tết).

Bộ LĐTB&XH cho rằng, thực hiện lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 theo phương án 1 là hợp lý khi công chức, viên chức được nghỉ trước Tết 2 ngày sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và sắm sửa ngày Tết.

Các cơ quan, tổ chức không nghỉ cố định hai ngày thứ Bảy và chủ Nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Minh Thư

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !