Lên phương án quy hoạch báo chí Bộ TT&TT ngay trong năm 2016

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ nghiên cứu và tham mưu phương án sắp xếp quy hoạch báo chí của Bộ TT&TT ngay trong năm 2016.

Chiều nay, 8/3/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chủ trì Hội nghị giao ban báo chí ngành TT&TT.

Lên phương án quy hoạch báo chí Bộ TT&TT ngay trong năm 2016 - ảnh 1

Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì hội nghị. Ảnh: B.M

Ông Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết: "Bộ TT&TT đã có tham mưu để xây dựng quy hoạch báo chí. Thời gian tới, cần phải sớm sắp xếp các tờ báo trong ngành TT&TT theo đúng quy hoạch. Vụ Tổ chức cán bộ đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu, hạn cuối là 15/4 sẽ phải đề xuất mô hình sắp xếp, quy hoạch các cơ quan báo chí trong ngành".

Liên quan tới vấn đề này, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: "Thủ tướng đã chỉ đạo rằng Bộ, ngành, địa phương chủ động sắp xếp quy hoạch báo chí. Bộ Giao thông Vận tải đã làm đầu tiên, thứ hai là VTV, thứ ba là Bộ Công Thương (vừa rồi đã có quy hoạch sắp xếp), kế đến là Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Công an... Vụ Tổ chức cán bộ cần phối hợp với Cục Báo chí để tiến hành nghiên cứu phương án sắp xếp các báo trong Bộ TT&TT theo chỉ đạo của Bộ trưởng. Phải nghiên cứu sắp xếp quy hoạch báo chí ngay trong năm 2016, chậm nhất là năm 2017".

"Đề nghị Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với các đơn vị đề xuất phương án sắp xếp quy hoạch báo chí ngành TT&TT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương. Cần phối hợp với các cơ quan báo chí và các cơ quan quản lý nhà nước như Cục Báo chí, Cục Phát thanh – Truyền hình & Thông tin điện tử để làm tốt công việc này", Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo thêm.

Lên phương án quy hoạch báo chí Bộ TT&TT ngay trong năm 2016 - ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: B.M

Cũng tại hội nghị chiều nay, điểm lại hoạt động của các cơ quan báo chí, xuất bản của ngành trong tháng 1 và tháng 2/2016, ông Võ Quốc Trường, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT cho biết: Các cơ quan báo chí, xuất bản trong ngành tiếp tục hoạt động ổn định theo đúng định hướng; thông tin kịp thời, toàn diện các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hoạt động của ngành TT&TT. Những chủ đề chính được tập trung phản ánh là: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị tăng cường hơn nữa thông tin về các lĩnh vực quản lý của ngành TT&TT như báo chí, xuất bản, CNTT, viễn thông, bưu chính..., tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong ngành phát triển tốt, cho ngành phát triển hơn. Bên cạnh đó, cần tập trung tuyên truyền cho hoạt động bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !