Lễ khai mạc Festival Huế: Hơn 200 phóng viên không được tác nghiệp

Do có giới hạn nên trong lễ khai mạc Festival Huế 2018 sẽ có khoảng 200 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí không được tham gia tác nghiệp tại khu vực dành cho báo chí.

Festival Huế là lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và quốc tế đầu tiên ở Việt Nam (tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào các năm chẵn).

Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản” diễn ra từ ngày 27/4 đến ngày 02/5, quy tụ tổng cộng có 1.296 nghệ sĩ (trong đó, có 388 nghệ sĩ quốc tế, 398 nghệ sĩ trong nước, 510 diễn viên không chuyên tỉnh Thừa Thiên – Huế) tham gia biểu diễn 38 chương trình nghệ thuật với nhiều loại hình phong phú, đa sắc màu ở các sân khấu trung tâm thành phố và các huyện thị trong tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tổng duyệt lễ khai mạcFestival Huế 2018.

Theo đó, từ ngày 29/3/2018 Ban tổ chức (BTC) Festival Huế đã có văn bản số 29/BTC-TTTT gửi các cơ quan thông tấn báo chí về việc đăng ký phóng viên tham dự Festival Huế 2018 và trong đó ghi rõ do khu vực tác nghiệp dành cho báo chí ở chương trình khai mạc, bế mạc có giới hạn nên BTC tiến hành cấp thẻ riêng cho mỗi chương trình.

Theo BTC cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 600 người là phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, quốc tế và địa phương đến đăng ký tham gia đưa tin về Festival Huế 2018. Ngoài ra, còn có nhiều các đơn vị là CLB nhiếp ảnh đăng ký tham gia và tại lễ khai mạc khán đài có 6.000 chỗ ngồi dành cho các đại biểu, khán giả.

Tuy nhiên, tối nay (27/4), tại Quảng trường Ngọ Môn (TP.Huế) sẽ diễn ra lễ khai mạc Festival Huế 2018 và khu vực tác nghiệp dành cho báo chí có giới hạn nên sẽ có hơn 200 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, quốc tế và địa phương đã đăng ký với BTC Festival Huế 2018 không được đến khu vực “dành cho báo chí” tác nghiệp tại lễ khai mạc.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Tiến Đạt – Phó ban thường trực BTC Festival Huế 2018 thông tin, về việc hạn chế phóng viên tác nghiệp là một vấn đề mà BTC rất cân nhắc, chính vì lượng phóng viên tác nghiệp tại Festival Huế 2018 rất đông nên để thuận lợi cho các anh chị báo chí tác nghiệp tại Festival Huế 2018 thì BTC hạn chế sự ra vào của một số khu vực. Đặc biệt như lễ khai mạc, lễ bế mạc, lễ hội áo dài để cho những người vào khu vực báo chí thực sự là những phóng viên đến đưa tin.

“Tại lễ khai mạc, chúng tôi dành diện tích gần 250m2 tốt nhất cho các anh chị phóng viên tác nghiệp nhưng mà vẫn không đủ, sau khi chúng tôi hạn chế lượng phóng viên thì chúng tôi có thể đáp ứng tối đa từ 350 – 400 phóng viên vào tham gia” - ông Huỳnh Tiến Đạt cho biết.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !