Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác trong âm thanh hỗn tạp !

Hội Đền Hùng, Phú Thọ mới khai mạc được hai ngày. Hàng chục ngàn khách thập phương ở khắp mọi miền của tổ quốc đã đổ về trẩy hội. Nhưng ý nghĩa trang trọng của lễ hội đã bị ảnh hưởng bởi nhiều hình ảnh nhếch nhác và hàng quán bày bán với loa thùng công suất lớn...

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác trong âm thanh hỗn tạp !

Theo quan sát của PV báo điện tử Infonet, một số khách thập phương còn nằm ngủ luôn trên ghế đá trong khuôn viên Đền tạo nên hình ảnh không đẹp trong lễ hội trang trọng.

Đặc biệt, các gian hàng được phép bán trong khuôn viên Lễ hội Đền Hùng còn khiến khách tham quan trẩy hội không khỏi bức xúc bởi hình thức quảng cáo bằng loa đài với đủ các kích cỡ, công suất và những giọng đọc đủ loại cung bậc được phát ra từ các quầy hàng. Hơn thế nữa, các quầy hàng còn thi nhau mở loa hết công suất, nhiều quầy muốn thu hút sự chú ý của khách thập phương còn dùng cả hai loa với công suất lớn để quảng cáo thương hiệu cho sản phẩm của mình. Tất cả những âm thanh được phát ra tại các gian hàng khiến khu vực trung tâm lễ hội tạo thành một thứ âm thanh hỗn tạp ầm ĩ: “Ăn thoải mái, nếm triền miên mà không phải trả tiền…” hay “cu đơ, bánh đậu xanh… thích thì mua, không thích thì thôi…”

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác và náo loạn với loa công suất lớn

Cảnh chèo kéo khách dễ dàng bắt gặp tại đây

Không dừng lại ở đó nhiều khách thập phương, nhất là những phụ nữ khi tham quan lễ hội còn bị trêu ghẹo từ những người “dẫn chương trình” cầm micro tại các quầy hàng bánh kẹo: “thử đi chị ơi, không mua thì phí đời…”

Chị Nguyền Thị Hằng ở Hà Nội bức xúc: “Một nơi thanh tịnh, tôn nghiêm như Đền Hùng lại có những quầy hàng phát ra những âm thanh náo loạn thiếu văn hóa như vậy quả thật đáng tiếc”.

Thiết nghĩ Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng cần vào cuộc để kiểm tra và có hình thức xử phạt việc quảng cáo phản cảm gây mất trật tự công cộng, xây dựng một hình ảnh đẹp trong mắt khách thập phương về dự lễ hội, về với vùng đất tổ Đền Hùng.

Chùm ảnh do PV Infonet thực hiện:

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác và náo loạn với loa công suất lớn

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác và náo loạn với loa công suất lớn

Có lẽ đặc trưng nổi bật của hội Đền Hùng năm nay là sự xuất hiện của loa công suất lớn tại khắp các gian hàng với đủ thứ âm thanh quảng cáo hỗn tạp

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác và náo loạn với loa công suất lớn

Nhiều gian hàng còn 'thể hiện đẳng cấp' bằng cách dùng hẳn hai chiếc loa với công suất lớn

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác và náo loạn với loa công suất lớn

Loa xuất hiện ở khắp mọi nơi, đủ các kích cỡ

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác và náo loạn với loa công suất lớn

Thịt thú rừng được treo lủng lẳng và xẻo thịt công khai trước quán ăn khiến nhiều người yếu bóng vía phát hoảng

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác và náo loạn với loa công suất lớn

Khuôn viên của Đền Hùng biến thành nơi ngủ trưa

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác và náo loạn với loa công suất lớn

Cửa hàng đồ lưu niệm này chắc không phải của Ban quản lý Bảo tàng Hùng Vương

Lễ hội Đền Hùng: Nhếch nhác và náo loạn với loa công suất lớn

Trẩy hội về với đất Tổ, tranh thủ mua vài cái áo hạ giá (!).

Quỳnh Anh

Quỳnh Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !