Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức vào 15 giờ ngày 13/10

Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức vào hồi 15 giờ ngày 13/10 tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp họp phiên toàn thể lần thứ 2. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, thành viên Ban Lễ tang Nhà nước, Trưởng Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp chủ trì hội nghị. 

Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức vào 15 giờ ngày 13/10 - ảnh 1
Dòng người đến viếng Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp nghe báo cáo chi tiết, cụ thể kết quả đã thực hiện và triển khai các nhiệm vụ tiếp theo của Ban Tổ chức Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Bộ Quốc phòng và ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, các địa phương và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Phát biểu kết luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các lực lượng, thành phần, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện các nội dung công việc tiếp theo, phối hợp chặt chẽ và tổ chức Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp (nhất là các nội dung công việc trong các ngày 12 và 13-10) bảo đảm trang trọng, chu đáo, tình cảm, trách nhiệm, an toàn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, với những đóng góp to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta; với sự biết ơn và tình cảm đặc biệt mà Đảng, Nhà nước và đồng bào, chiến sĩ cả nước cũng như bạn bè quốc tế dành cho Đại tướng, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang phải chuẩn bị thật chu đáo, tỉ mỉ, chi tiết, với tình cảm và trách nhiệm cao nhất để tổ chức Lễ tang Đại tướng bảo đảm trang trọng, chu đáo, tình cảm, trách nhiệm, an toàn tuyệt đối tại thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Bình; đồng thời tiếp tục tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp và công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và sự nghiệp xây dựng quân đội.

Theo kế hoạch, Lễ di quan Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu từ 8 giờ ngày 13-10, theo hành trình từ Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, qua các tuyến đường: Trần Thánh Tông - Tràng Tiền - Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu - Trần Phú - Lê Trực - Sơn Tây - Kim Mã - Cầu Giấy - Xuân Thủy - Phạm Văn Đồng - cầu Thăng Long - sân bay Quốc tế Nội Bài.

Lễ an táng được tổ chức vào hồi 15 giờ cùng ngày tại Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Theo quy định của Ban Tổ chức Lễ tang và nguyện vọng của gia đình, các đoàn thể và nhân dân khi đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp không mang theo lễ phúng viếng.

Nguồn: QĐND

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !