Lấy phiếu tín nhiệm: Mỗi ĐBQH thể hiện tinh thần trách nhiệm cao!

“Mỗi ĐBQH đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri qua lá phiếu của mình. Ngay cả các thế lực thù địch cũng không có gì để nói xấu chúng ta”.
Lấy phiếu tín nhiệm: Mỗi ĐBQH thể hiện tinh thần trách nhiệm cao! - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh khi cùng đoàn ĐBQH đi tiếp xúc cử tri tại huyện Thạch Thất, Hà Nội vào chiều 8/12.  

Đánh giá cao những kết quả đã đạt được từ kỳ họp thứ 8 vừa qua, cử tri Tạ Pháp Vân cho rằng, phiên chất vấn tại kỳ họp 8 được diễn ra rất hiệu quả, đặc biệt qua lần lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh đã động viên kịp thời, và cũng như một lời nhắc nhở trách nhiệm.

Đề cập vấn đề cụ thể ở địa phương, cử tri Vân cũng đề xuất với đoàn ĐBQH TP Hà Nội quan tâm, đóng góp tiếng nói để đảm bảo sự công bằng cho các đối tượng cán bộ xã. Vì trên thực tế nhiều đối tượng như phó chủ nhiệm hợp tác xã chưa được hỗ trợ, rồi các cá nhân sau khi thôi làm chủ tịch Hội Nông dân, Hội phụ nữ…vẫn còn nhiều bất cập trong việc giải quyết chế độ cho các chức danh này và vẫn chưa có một văn bản nào hướng dẫn.

Cũng lên quan đến chế độ chính sách, cử tri còn đề nghị xem xét hạ thấp độ tuổi được hưởng trợ cấp đối với người cao tuổi. Ngoài ra cử tri Vân cũng đề nghị ngoài chế độ hưu trí thông thường thì người đó cũng phải được hưởng phụ cấp khi đến tuổi già như bao người khác, như vậy mới đảm bảo sự công bằng.

Một vấn đề khác cũng được cử tri huyện Thạch Thất quan tâm là công tác GPMB tại các công trình trên địa bàn huyện. Cử tri Phùng Văn Quỳnh (xã Hạ Bằng) cho biết, theo quyết định 1098 của tỉnh Hà Tây cũ, các trường hợp có đất phục vụ GPMB dự án Công nghệ cao Hòa Lạc thì được xem xét cấp đất dịch vụ. Trước những băn khoăn phản ánh từ người dân, cử tri Quỳnh đề nghị thành phố, các ngành chức năng xem xét để đảm bảo sự công bằng và đảm bảo an sinh xã hội đối với những người bị thu hồi đất.

Tiếp thu những ý kiến của cử tri, thay mặt đoàn ĐBQH Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết sẽ phản ánh những kiến nghị trên với Bộ LĐTB&XH cùng các cơ quan chức năng của TP trong việc giải quyết chế độ chính sách và công tác GPMB trên địa bàn.

Bộ trưởng cũng chia sẻ thêm với cử tri về chủ trương lấy phiếu tín nhiệm, sau khi rút kinh nghiệm và có sự thảo luận, cũng như xuất phát từ thực tế, cuối cùng Quốc hội đã thông qua Nghị quyết 35 sửa đổi, thay đổi theo hướng mỗi nhiệm kỳ lấy phiếu một lần và vẫn giữ nguyên 3 mức tín nhiệm như trước đây.

Phiên lấy phiếu tại kỳ họp thứ 8 vừa qua là lần thứ hai Quốc hội triển khai theo tinh thần Nghị quyết 35 – lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng, kết quả lấy phiếu tín nhiệm được đánh giá cũng như tạo sự đồng thuận cao, với cách làm chặt chẽ, minh bạch, bài bản và công khai, dân chủ.

“Mỗi ĐBQH đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri qua lá phiếu của mình. Ngay cả các thế lực thù địch cũng không có gì để nói xấu chúng ta. Chưa Quốc hội nước nào lại tiến hành bỏ phiếu nhiều thành viên như vậy. Lấy phiếu tín nhiệm cũng là dịp để đại biểu nhìn lại mình, những gì tốt thì phát huy, còn chưa tốt thì khắc phục sửa chữa. Đây cũng là kênh để xem xét bổ nhiệm cán bộ trong nhiệm kỳ tới” – Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son mong muốn cử tri sẽ cùng TP Hà Nội thực hiện tốt các nghị quyết của Quốc hội, và phấn đấu đạt được tất cả các mục tiêu trên, tạo dấu ấn lớn để Việt Nam sẵn sàng bước sang một giai đoạn mới, thời kỳ mới.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !