Lấy phiếu tín nhiệm cùng lúc Chủ tịch nước và Thủ tướng

Tháng 6 tới, QH sẽ lấy phiếu tín nhiệm 49 nhân sự cấp cao. Nghị trình kỳ họp cũng sẽ dành thời gian thích đáng để xem xét công tác nhân sự.

Khai mạc ngày 20/5, kỳ họp thứ 5 sẽ là kỳ đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết số 35 của Quốc hội về việc lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.

Theo dự kiến của Văn phòng Quốc hội, nội dung này sẽ được bố trí vào cuối kỳ họp (khoảng ngày 12/6), sau phiên chất vấn.

Lấy phiếu tín nhiệm cùng lúc Chủ tịch nước và Thủ tướng - ảnh 1
Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 49 nhân sự cấp cao.
Ảnh: Minh Thăng

Dự kiến, Quốc hội sẽ bố trí 1/4 ngày để các đoàn đại biểu trao đổi về việc lấy phiếu tín nhiệm.

Sau đó, tại phiên họp ở hội trường, Ủy ban Thường vụ sẽ báo cáo Quốc hội về tổng hợp kết quả thảo luận tại các đoàn đại biểu trước khi tiến hành bỏ phiếu.

Việc bỏ phiếu sẽ được thực hiện cùng lúc đối với tất cả các chức danh theo quy định (bao gồm 49 chức danh thể hiện ở 9 phiếu).

Cũng theo tổng hợp của Văn phòng Quốc hội, có một số đại biểu đề nghị nên lấy phiếu tín nhiệm theo 3 nhóm đối tượng vào 3 thời điểm khác nhau để thuận tiện cho việc tổng hợp, kiểm phiếu, công bố kết quả cũng như việc thể hiện ý kiến khi bỏ phiếu của đại biểu.

Nhóm thứ nhất bao gồm Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội và các thành viên khác của Ủy ban Thường vụ.

Nhóm thứ hai là Thủ tướng, các Phó Thủ tướng và các thành viên khác của Chính phủ.

Nhóm thứ ba là các chức danh Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng kiểm toán Nhà nước.

Văn phòng Quốc hội cũng dự kiến, việc thông qua nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm không bố trí cùng phiên họp bỏ phiếu và công bố kết quả kiểm phiếu mà thực hiện sau đó 1 ngày. Dự kiến sẽ công bố kết quả kiểm phiếu vào sáng 13/6 và thông qua Nghị quyết sáng 14/6.

Văn phòng Quốc hội cũng dành nửa ngày để xem xét về công tác nhân sự (nếu có).

Kỳ họp QH thứ 5 sẽ diễn ra từ 20/5 đến 19/6. QH dự kiến sẽ thông qua 8 luật, xem xét dự thảo Hiến pháp sửa đổi và 9 dự án luật. QH cũng sẽ thảo luận các báo cáo quan trọng khác về kinh tế xã hội và tiến hành chất vấn trực tiếp.

Theo Lê Nhung (Vietnamnet)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !