Lập đề án riêng để tuyên truyền "CNTT là hạ tầng của hạ tầng"

Sáng 13/7/2012, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Tọa đàm Khoa học Công tác truyền thông về chủ đề “CNTT – Hạ tầng của hạ tầng” nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Lập đề án riêng để tuyên truyền "CNTT là hạ tầng của hạ tầng"

Lập đề án riêng để tuyên truyền `CNTT là hạ tầng của hạ tầng`

Ban Tuyên giáo chính thức huy động các cơ quan truyền thông báo chí tham gia việc thay đổi nhận thức của toàn xã hội về vai trò mới của CNTT: Hạ tầng của hạ tầng.

Phát biểu tại Tọa đàm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn nhận xét, chỉ sau Diễn đàn cấp cao về CNTT-TT Việt Nam năm 2012 diễn ra gần đây, cụm từ “CNTT là hạ tầng của hạ tầng quốc gia” mới bắt đầu được rõ nét (dù rằng Nghị quyết số 13 ban hành từ đầu năm 2012 đã khẳng định rõ vai trò mới này của CNTT – PV).

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đặc biệt nhấn mạnh vai trò của truyền thông trong việc thay đổi nhận thức của xã hội từ cấp lãnh đạo đến cấp cơ sở, để toàn xã hội đều nhận thức được rằng CNTT là hạ tầng của hạ tầng, liên quan đến quyền lợi sát sườn của từng cá nhân, chứ không chỉ đơn thuần là một ngành kinh tế mũi nhọn, đem lại lợi ích cho một nhóm người nhất định.

Thứ trưởng cho biết sắp tới Bộ TT&TT cùng Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ phối hợp xây dựng riêng 1 đề án về công tác thông tin tuyên truyền (trên các kênh truyền thông đại chúng, báo, đài, cũng như qua đội ngũ cộng tác viên tuyên giáo,…) để đưa Nghị quyết số 13 vào cuộc sống. Sẽ có chương trình, kế hoạch thông tin tuyền truyền cụ thể cho từng giai đoạn, và sẽ bố trí đầu tư cho hoạt động này.

Trao đổi về chương trình thực hiện truyền thông để thúc đẩy lĩnh vực CNTT đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới, ông Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề xuất các cơ quan truyền thông phải đặt ưu tiên hàng đầu cho công tác truyền thông về CNTT – Hạ tầng của hạ tầng; cần có chuyên đề và cử người thường xuyên liên tục đăng tải thông tin về vấn đề này.

Xuân Bách

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !