Lao động nữ được nghỉ thai sản 6 tháng

Chiều 18/6, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi với 466/467 số đại biểu tán thành. Qua đó chế độ nghỉ thai sản kéo dài là 6 tháng và thời gian làm thêm không quá 30 giờ mỗi tháng.

Lao động nữ được nghỉ thai sản 6 tháng

Chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai đã thay mặt UBTV Quốc hội trình bày báo cáo tiếp thu và chỉnh lý dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi vào chiều 18/6.

Trước đó tại các phiên thảo luận đã có nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh những quy định trong dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi. Hầu hết các ý kiến tán thành phương án 1 của dự thảo về thời gian làm thêm giờ, nghỉ thai sản.

Lao động nữ được nghỉ thai sản 6 tháng

Quốc hội thông qua Bộ Luật lao động sửa đổi.

Qua đó UBTV Quốc hội quyết định theo phương án 1 như trong dự thảo: Người lao động làm việc 8 giờ mỗi ngày, 48 giờ mỗi tuần; đảm bảo số giờ làm thêm không quá 30 giờ trong tháng, 200 giờ trong năm. Đối với lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh 6 tháng.

Trước khi biểu quyết thông qua toàn bộ, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 5 điều trong dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi. Cụ thể:

Về bỏ phiếu thông qua điều 1, phạm vi điều chỉnh có 465/466 số ĐB tán thành (chiếm 93,39%); Khoản 1 điều 22 – loại hợp đồng lao động có 461/464 ĐB tán thành (chiếm 92,99%); Điểm B khoản 2 điều 106 về làm thêm giờ có 449/465 ĐB tán thành (89,98%); Khoản 1 điều 157 nghỉ thai sản có 456/460 ĐB tán thành (91,38%); Khoản 1 điều 240 – hiệu lực thi hành điều luật lao động, có 455/461 số ĐB tán thành (91,18%).

Cuối cùng Quốc hội đã biểu quyết thông qua toàn bộ dự án Bộ Luật Lao động sửa đổi với 466/467 ĐB tán thành (93,39%).

Như vậy tới đây người lao động nữ sẽ được nghỉ thai sản 6 tháng thay vì 4 tháng như hiện nay. Ngoài ra người lao động sẽ làm việc 8 giờ một ngày, 48 giờ mỗi tuần, thời gian làm thêm không quá 30 giờ mỗi tháng.

Trước đó, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Luật Phòng chống thuốc lá với 440/468 ĐB tán thành (88,18%); 422/469 ĐB tán thành thông qua Luật Giáo dục đại học (84,57%).

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !