Lào Cai “phủ sóng” cả nước nhờ VINASAT 1

Chiều 18/1, ông Phan Quang Hưng, Giám đốc Đài PT-TH Lào Cai cho biết, đài này đã phát sóng bằng vệ sinh VINASAT 1 từ 15 giờ 40 phút ngày 13-1, để phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng lõm của tỉnh Lào Cai đón Tết Nhâm Thìn.

Lào Cai “phủ sóng” cả nước nhờ VINASAT 1

Qua một tuần phát thử nghiệm bằng vệ tinh VINASAT 1 cho thấy sóng truyền hình của Đài PT-TH Lào Cai đã phủ kín 100% địa bàn, chất lượng hình ảnh và âm thanh, màu sắc cao hơn. Đặc biệt, lần đầu tiên, đồng bào dân tộc thiểu số Mông, Dao, Hà Nhì, Phù Lá... ở vùng sâu, vùng xa, biên giới Mường Khương, Bát Xát, Si Ma Cai... đã xem được tin tức thời sự, hoạt động sản xuất, văn hóa- xã hội, an ninh- quốc phòng của tỉnh và đất nước. Không chỉ phủ sóng toàn bộ địa bàn tỉnh Lào Cai, nhờ vệ tinh VINASAT 1, sóng Đài PT-TH Lào Cai còn phủ kín cả nước và một phần ra nước ngoài.

Để bảo đảm phát sóng liên tục từ 5 giờ 30 phút đến 24 giờ /ngày (thời lượng 18,5 giờ), tỉnh Lào Cai đã chi khoảng ba tỷ đồng/năm để thuê đường truyền của VINASAT 1.

Trước đó, Đài PT- TH Lào Cai phát sóng bằng máy phát có công suất 2 KW. Do địa hình phức tạp nên chỉ có hơn 70% dân số trong tỉnh được xem truyền hình địa phương và tiếp sóng truyền hình quốc gia, còn lại là dùng “chảo” Trung Quốc, thu sóng truyền hình tự do, chủ yếu là của nước ngoài.

Hiện tại, Đài PT- TH Lào Cai đang đầu tư cơ sở vật chất và đào tạo nhân lực, bảo đảm nâng cao chất lượng nội dung và kỹ thuật sóng truyền hình, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và đất nước.

Thảo Nguyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !