Lành mạnh hóa môi trường thông tin mạng

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chỉ đạo, các đơn vị chức năng của Bộ tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm, mạng xã hội, để góp phần làm lành mạnh hóa môi trường thông tin mạng.

Chiều 5/4/2017, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước quý I/2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Lành mạnh hóa môi trường thông tin mạng - ảnh 1

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đánh giá cao nỗ lực của Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử thời gian qua trong việc xử lý các nội dung sai phạm trên mạng, đồng thời Bộ trưởng cũng chỉ đạo Cục tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm, mạng xã hội, để góp phần làm lành mạnh hóa môi trường thông tin mạng. Bên cạnh đó, phối hợp lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra sai phạm trong quảng cáo trên mạng xã hội, trên các trang tin điện tử. Bộ trưởng cũng chỉ đạo Cục Báo chí tăng cường quản lý, xử lý sai phạm trong lĩnh vực báo chí, nhất là những sai phạm liên quan tới tôn chỉ mục đích, nội dung hoạt động, quản lý văn phòng đại diện, phóng viên thường trú.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm khác được Bộ trưởng nhấn mạnh tại hội nghị là đối với lĩnh vực viễn thông, Bộ trưởng yêu cầu phải tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông, tiếp tục xử lý SIM rác, SIM kích hoạt sẵn, cuộc gọi rác; làm việc với các doanh nghiệp quảng cáo, nhất là doanh nghiệp bất động sản để xử lý các cuộc gọi rác, quảng cáo bằng tin nhắn rác.

Ngoài ra, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp với các doanh nghiệp hoàn thiện và báo cáo lãnh đạo Bộ TT&TT về một số chính sách khuyến khích sử dụng thúc đẩy thuê bao di động trả sau; khuyến mại dịch vụ di động; quản lý giá cước 4G; quản lý giá cước roaming quốc tế chiều về...

Lành mạnh hóa môi trường thông tin mạng - ảnh 2

Toàn cảnh hội nghị.

Theo Báo cáo đánh giá tình hình công tác quản lý nhà nước quý I và nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II/2017 của Bộ TT&TT, có một số vấn đề cần lưu ý như việc mua SIM điện thoại kích hoạt sẵn vẫn khá dễ dàng; Các tuyến cáp quang biển liên tục gặp sự cố làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền Internet.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Việt Nam vẫn là một trong những nước có nguy cơ nhiễm mã độc cao trên thế giới. Dù đã ngăn chặn được nhiều cuộc tấn công vào các trang thông tin điện tử của các Bộ, ngành, địa phương, nhưng một số trang thông tin của các cảng hàng không vẫn bị xâm nhập, chiếm quyền kiểm soát. Số lượng người dùng Windows XP tại Việt Nam là khá lớn, nhưng vì không còn dịch vụ hỗ trợ bảo mật từ nhà cung cấp là Microsoft nên các lỗi an ninh vĩnh viễn không được vá khiến các máy tính cài Windows XP trở thành vật trung gian gây lây nhiễm phần mềm độc hại cho các máy tính và các mạng khác. Trong khi đó, nguồn kinh phí cho triển khai giám sát an toàn mạng, hoạt động phục vụ, điều phối ứng cứu sự cố còn hạn hẹp.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !