Lãnh đạo thế giới có thực sự tham gia tuần hành ở Paris?

Các nhà phê bình đã đưa ra những bức ảnh cho thấy các vị lãnh đạo “không dẫn đầu cuộc tuần hành”, nhưng vẫn có nhiều ý kiến tích cực về hình ảnh đoàn kết của thế giới.
Lãnh đạo thế giới có thực sự tham gia tuần hành ở Paris? - ảnh 1

Bức ảnh chụp các lãnh đạo thế giới tham gia tuần hành tại Paris ngày 11/1.

Ngày 11/1, khoảng 40 vị lãnh đạo thế giới đã cùng với hơn 1 triệu người dân tham gia tuần hành tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Paris.

Tuy nhiên, hình ảnh của Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và những người khác khoác tay nhau lại được mô tả trong ấn phẩm của tờ New York Times là “sự đoàn kết gây tức giận”.

Chưa nói đến những người tham dự, Tổng thống Mỹ Barack Obama “đã khiến thế giới thất vọng” vì không có mặt trong cuộc tuần hành ở Pháp, tờ New York Daily News đưa tin.

Một bức ảnh khác chụp đoàn biểu tình cho thấy phía sau các lãnh đạo là rất nhiều chức sắc và nhân viên, tiếp đến là các nhân viên an ninh đứng bảo vệ để duy trì một khoảng cách với đám đông biểu tình khác.

Đây có lẽ được cho là vì lý do an ninh, nhưng nhiều nhà bình luận chính trị cho rằng điều này dấy lên nghi ngờ liệu những vị lãnh đạo này có thực sự là một phần của đoàn biểu tình?

Lãnh đạo thế giới có thực sự tham gia tuần hành ở Paris? - ảnh 2

Lời bình luận của phóng viên tạp chíFinancial Times Trung Đông trên Twitter.

Phóng viên Borzou Daragahi của tạp chí Thời báo Tài chính Trung Đông bình luận: “Có vẻ các lãnh đạo thế giới không ‘dẫn đầu’ đoàn biểu tình ủng hộ Charlie Hebdo ở Paris mà chỉ (dựng cảnh) chụp bức ảnh trên một con phố vắng được canh gác nghiêm ngặt mà thôi”.

Nhà khoa học chính trị Mỹ kiêm nhà sáng lập tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới - Tập đoàn Âu Á (Eurasia Group) Ian Bremmer khẳng định: “Chính xác là tất cả những vị lãnh đạo thế giới này đã không có mặt tại cuộc tuần hành Paris”. Gerry Hassan, một nhà bình luận người Mỹ khác lại nói sự có mặt của các lãnh đạo chỉ là “sự đoàn kết giả tạo”.

Lãnh đạo thế giới có thực sự tham gia tuần hành ở Paris? - ảnh 3

Cuộc tuần hành thu hút hơn 1 triệu người tham gia.

Giữa nhiều chỉ trích như vậy, một sinh viên tên Axel Fougner đã thể hiện quan điểm của số đông trên truyền thông xã hội bằng câu nói: “Sự giả tạo của các lãnh đạo thế giới ở Paris không thể làm giảm lòng chân thành của hàng triệu người tham gia tuần hành vì ‘jesuischarlie’ (Tôi là Charlie)”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Independent. Một nhật báo của Anh được ra đời từ năm 1896.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !