Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tới viếng Lãnh tụ Fidel Castro

Chiều ngày 28/11 Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP tới viếng Chủ tịch Fidel Castro tại Tổng lãnh sự quán Cuba ở địa chỉ 45 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP.HCM.
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tới viếng Lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 1

Đoàn lãnh đạo TP.HCM tới viếng Lãnh tụFidel Castro.

Đoàn lãnh đạo TP tới viếng lãnh tụ Fidel Castro còn có Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy Tất Thành Cang, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung. Tại đây, thay mặt Đảng bộ TP, ông Đinh La Thăng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

“Đồng chí Fidel là người bạn lớn, người đồng chí, anh em vô cùng gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo hỗ trợ vật chất hào phóng cho Việt Nam cả trong chiến tranh và trong công cuộc tái thiết đất nước sau này.

Đồng chí đã luôn sát cánh phối hợp và hợp tác ủng hộ nhiệt thành Việt Nam tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương. Lãnh đạo và nhân dân TP.HCM nguyện kề vai sát cánh với nhân dân Cuba và tiếp tục không ngừng vun đắp và củng cố hơn nữa tình đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, đã được đồng chí Fidel, cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công vun đắp” – ông Đinh La Thăng viết trong sổ tang.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tới viếng Lãnh tụ Fidel Castro - ảnh 2

Di ảnh Lãnh tụFidel Castro tại Tổng lãnh sự quán Cuba.

Lãnh tụ Fidel Castro sinh ngày 13/8/1926 tại Biran, vùng Mayari, tỉnh Oriente cũ (Holguin), Cuba. Trong các năm từ 1950-1952, ông hành nghề luật sư, là đảng viên Đảng Chính thống, vận động tranh cử vào Quốc hội Cuba.

Ngày 26/7/1953, ông lãnh đạo lực lượng du kích tấn công trại lính Moncada. Ngày 26/7/1954, ông sang Mexico và lập nhóm “Phong trào 26 tháng 7”. Ngày 2/12/1956, ông trở lại Cuba.

Tháng 12/1958, ông phát động cuộc tấn công tổng lực, lật đổ chế độ độc tài của Tổng thống Fulgencio Batista. Ngày 1/1/1959, ông lãnh đạo thành công cuộc cách mạng Cuba. Năm 1961, ông tuyên bố Cuba là một quốc gia xã hội chủ nghĩa.

Tháng 9/1973 ông là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất thăm vùng giải phóng miền nam, Việt Nam. Tại đây ông có câu nói nổi tiếng “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sang hiến dâng cả máu của mình”.

Tháng 2/12/1976 ông được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba. Ngày 18/2/2008, ông tuyên bố thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Tổng Tư lệnh quân đội Cuba.

Ông từ trần ngày 25/11/2016, hưởng thọ 90 tuổi.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !