Lãnh đạo liên Triều thực hiện nghi lễ trồng cây, dạo bộ vùng DMZ

Vào chiều ngày 27/4, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bắt đầu buổi chiều bằng nghi lễ trồng cây trong khu vực phi quân sự giữa hai nước.

Cùng với vệ sĩ của mình, ông Kim đã ngồi trong chiếc limousine màu đen và có mặt tại địa điểm diễn ra nghi lễ. Sau khi bắt tay với ông Moon, hai người đã cùng nhau dùng xẻng xúc đất vào một cây thông đã được đặt sẵn vào trong hố.

Nguyên thủ hai nước Hàn Quốc và Triều Tiên cùng nhau thực hiện nghi lễ trồng cây.

Được biết, cây thông được chọn đã sống từ năm 1953, năm mà lệnh ngừng bắn chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên được ký kết. Ông Kim đã xúc đất từ núi Halla thuộc đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc, còn ông Moon xúc đất lấy từ núi Paektu ở Triều Tiên. Hai người đã tưới cây bằng nước lấy từ lãnh thổ của mình.

Sau khi lễ trồng cây kết thúc, hai nhà lãnh đạo đã cùng kéo tấm vải che một tấm bia lưu niệm cho dịp trọng đại này. Trên bia có đề dòng chữ “Chúng tôi trồng Hòa bình và Thịnh vượng”, cùng với tên của hai nguyên thủ và ngày tháng cây được trồng tại vị trí này.

Sau khi lễ trồng cây kết thúc, ông Moon và ông Kim đã cùng nhau đi dạo trong khu vực phi quân sự tới một cây cầu nhỏ được sơn màu xanh lục được thấy trên cờ Triều Tiên Thống Nhất. Hai người cũng đi qua một tấm biển đã cũ đánh dấu đường ranh giới giữa hai nước.

Ông Kim và ông Moon sau đó đã ngồi xuống ghế đã được xếp đặt và có một cuộc trò chuyện kéo dài khoảng nửa tiếng đồng hồ. Hiện nội dung của cuộc trò chuyện này vẫn chưa được tiết lộ khi các quan chức thân cận với hai người không đi cùng.

Cuộc họp mặt giữa lãnh đạo Liên Triều đã bắt đầu trở lại vào lúc 4 giờ 30 phút giờ địa phương (khoảng 2 giờ 30 phút giờ Việt Nam).

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !