Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Đền Hùng sớm hơn so với mọi năm

Sáng 6/4 (10/3 âm lịch), Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đã được cử hành trọng thể tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Phú Thọ.

Sáng 6/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch) – Ngày giỗ Tổ Hùng Vương năm Đinh Dậu 2017, Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đã được cử hành trọng thể tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Phú Thọ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Đền Hùng sớm hơn so với mọi năm - ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu làm lễ trước lăng Hùng Vương sáng 6/4.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cùng 4 tỉnh tham gia tổ chức Lễ giỗ Tổ là Hà Nội, Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã tề tựu đông đủ trong ngày quốc lễ. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu dâng vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Lăng Hùng Vương. Sau đó, Chủ tịch nước cùng các đại biểu làm lễ dâng hương tại Đền Thượng, Đền Giếng, dâng hoa tại bức Phù điêu có hình tượng Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân Tiên Phong, ngày 19/9/1954.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Đền Hùng sớm hơn so với mọi năm - ảnh 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu tiến vào lễ đài dâng hương.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Đền Hùng sớm hơn so với mọi năm - ảnh 3

Chủ tịch nước Trần Đại Quang làm lễ dâng hương tại đền Thượng.

Năm nay, Lễ hội được cử hành sớm hơn 1 tiếng so với các năm trước. Đúng 6 giờ 30 phút, Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng chính thức bắt đầu. Trong thời khắc thiêng liêng trước bàn thờ Quốc Tổ Hùng Vương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã cử hành các nghi lễ trọng thể, dâng hương, hoa, lễ vật tại Thượng Cung, thành kính tri ân công đức các vị liệt tổ, liệt tông đã có công khai thiên lập quốc, lập nên nhà nước Văn Lang – nhà nước đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam; đồng thời cầu cho quốc thái dân an, đất nước bình yên, thịnh vượng, trường tồn.

Ông Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - Chủ lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm Đinh Dậu 2017 đã đọc Chúc văn thành kính tưởng nhớ và biết ơn công đức của các Vua Hùng, ôn lại và tự hào về truyền thống dựng nước, giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam; kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu to lớn mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ cùng với sự phối hợp trách nhiệm cao của 3 tỉnh: Hà Nội, Thái Bình, Bình Phước, Bến Tre, đại diện cho các vùng, miền của cả nước, đã triển khai tích cực Kế hoạch giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017. Theo Ban Tổ chức Lễ hội, khoảng 4-5 triệu lượt du khách trong và nước ngoài đã về với đất Tổ trong những ngày này.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm là ngày lễ trọng của cả dân tộc, là biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần độc đáo và sâu sắc, thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta. Năm nay, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương càng mang ý nghĩa lớn khi đây là dịp kỷ niệm tròn 100 năm ngày lễ trở thành Quốc giỗ của dân tộc (1917-2017).

Hoàng Nam – Huy Phạm

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !