Lãnh đạo Đà Nẵng sẽ đối thoại trực tiếp với thanh niên

Không chỉ đại diện tổ chức Đoàn các cấp mà Ban tổ chức còn mời đại diện các tổ chức, nhóm thanh niên trên địa bàn tham dự chương trình “Đối thoại tháng Ba” với lãnh đạo TP Đà Nẵng tổ chức sáng 26/3.

Chiều 25/3, ông Lê Phú Nguyện, Trưởng phòng Công tác thanh niên Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay, vào sáng mai 26/3, Sở Nội vụ Đà Nẵng phối hợp với Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Đối thoại tháng Ba: Vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Lãnh đạo Đà Nẵng sẽ đối thoại trực tiếp với thanh niên - ảnh 1

Thanh niên Đà Nẵng sẽ có cuộc đối thoại trực tiếp với lãnh đạo TP vào Tháng Ba - "Tháng Thanh niên" - hàng năm (Ảnh: HC)

Chương trình đối thoại sẽ diễn ra tại hội trường Thành Đoàn Đà Nẵng và được chủ trì bởi ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP và ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng.

Tham dự chương trình đối thoại còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Đà Nẵng; lãnh đạo các quận, huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy và 83 đại biểu thanh niên – tượng trưng cho kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – đến từ tổ chức Đoàn các cấp, các cơ quan tham mưu thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác thanh niên. Đặc biệt, không chỉ đại diện tổ chức Đoàn các cấp mà Ban tổ chức còn mời đại diện các tổ chức, nhóm thanh niên trên địa bàn TP tham dự chương trình đối thoại.

“Đơn cử như đại diện nhóm Facebook về quản lý đô thị Đà Nẵng xanh – sạch – đẹp với hơn 8.000 thành viên. Nhóm này hoạt động không kinh phí, không tổ chức, không trụ sở… nhưng đã thu hút hàng triệu lượt truy cập. Qua đó các bạn trẻ đã hiến kế, đề xuất nhiều ý kiến giúp ích rất lớn cho TP trong việc quản lý đô thị Đà Nẵng ngày càng xanh – sạch – đẹp. Khi chúng tôi đề xuất mời đại diện những nhóm như vậy tham dự chương trình đối thoại thì lãnh đạo TP đồng ý ngay!” – ông Lê Phú Nguyện cho hay.

Cũng theo ông Lê Phú Nguyện, “Đối thoại tháng Ba” là mô hình mới lần đầu tiên được Sở Nội vụ Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tham mưu lãnh đạo TP tổ chức. Và kể từ năm 2014 trở đi, chương trình này sẽ trở thành diễn đàn đối thoại thường niên vào tháng Ba – “Tháng Thanh niên” - giữa lãnh đạo Đà Nẵng, các sở, ban, ngành, quận, huyện với thanh niên TP.

Mục đích của chương trình là làm cầu nối để lãnh đạo Đà Nẵng và các cơ quan chức năng chia sẻ, lắng nghe, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng và các kiến nghị, phản ánh của thanh niên trong việc tham gia phát triển KT-XH của TP; truyền thông điệp kêu gọi thanh niên tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của TP về phát triển KT-XH.

Nội dung đối thoại sẽ xoay quanh các vấn đề lớn trong phát triển KT-XH của TP Đà Nẵng mà thanh niên quan tâm như phát triển kinh tế, an sinh xã hội, xây dựng chính quyền, các chính sách liên quan trực tiếp đến phát triển thanh niên như lao động, việc làm, phát triển nguồn nhân lực…

“Tại diễn đàn, lãnh đạo Đà Nẵng sẽ đối thoại trên tinh thần cởi mở, gần gũi, chia sẻ tình cảm và trách nhiệm với thanh niên, góp phần xây dựng niềm tin và khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng đóng góp của thanh niên đối với sự phát triển của TP. Với tiêu chí này, chương trình sẽ được tổ chức theo phương thức thanh niên đặt câu hỏi với lãnh đạo TP. Đồng thời trong một số tình huống cụ thể, lãnh đạo TP sẽ trao đổi, hỏi lại thanh niên hoặc đặt vấn đề, giao nhiệm vụ cho cơ quan quản lý, tổ chức thanh niên và thanh niên” – ông Lê Phú Nguyện cho hay.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !