Lãnh đạo các nước tiếp tục gửi Thư và Điện chia buồn với Việt Nam

Được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Lãnh đạo các nước Brunei, Philippines, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác đã có Thư và Điện chia buồn gửi tới các lãnh đạo Việt Nam.


Brunei Darussalam

Ngày 22/9/2018, Quốc vương Brunei Darussalam Ngài Haji Hassanal Bolkiah đã có Thư chia buồn gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Quốc vương bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nhắc lại những kỷ niệm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang trước đây, trong đó cuộc gặp tại Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng tháng 11/ 2017 và đón Chủ tịch nước và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Brunei năm 2016; bày tỏ tin tưởng những đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ luôn được nhân dân Việt Nam trân trọng và ghi nhớ.

Cộng hòa Philippines

Ngày 23/9/2018, Phát ngôn viên của Tổng thống Philippines cho biết: Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nhắc lại sự tiếp đón nồng hậu mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành cho Tổng thống nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam năm 2016 cũng như tại Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2017.

Cộng hòa Singapore

Ngày 22/9/2018, Lãnh đạo Singapore đã gửi thư chia buồn đến Lãnh đạo Việt Nam: Tổng thống Halimah Yacob gửi Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Thủ tướng Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong), Tổng thư ký Đảng Hành động Nhân dân Singapore gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền (Teo Chee Hean) gửi Phu nhân cố Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền.

Các nhà Lãnh đạo Singapore ca ngợi Chủ tịch Trần Đại Quang đã có những cống hiến lớn lao trong công cuộc phát triển đất nước, không ngừng nâng cao vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới; khẳng định Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người bạn thân thiết của nhân dân Singapore, đã có những đóng góp to lớn đối với việc làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Singapore.

Thái Lan

Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Trong điện, lãnh đạo Thái Lan nhấn mạnh tầm nhìn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về hợp tác vì một khu vực ổn định và thịnh vượng tại Hội nghị Cấp cao APEC 2017 là di sản quan trọng đối với Việt Nam và các nước trong khu vực.

Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Toshihiro Nikai đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch nhóm Liên minh Nghị sỹ Việt – Nhật Phạm Minh Chính.

Trong điện của Thủ tướng Abe có đoạn viết “tôi hết sức bàng hoàng và vô cùng thương tiếc khi nhận được tin Ngài Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam vừa mới từ trần. Thay mặt cho Chính phủ và người dân Nhật Bản, tôi xin gửi tới Chính phủ, người dân Việt Nam và gia quyến Ngài Chủ tịch nước lời chia buồn sâu sắc nhất. Ngài Chủ tịch nước đã phát huy sức lãnh đạo to lớn trong việc xây dựng quan hệ hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực của quan hệ đối tác chiến lược Nhật Bản – Việt Nam. Cầu mong Ngài yên giấc ngàn thu”.

Hàn Quốc

Được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, chiều 21/9/2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gửi Điện chia buồn. Tại Điện chia buồn, Tổng thống Mun Che In bày tỏ chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và Gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang; đánh giá cao tình bạn giữa Tổng thống và Chủ tịch nước và những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với sự phát triển quan hệ hợp tác hai nước; khẳng định sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược hai nước.

Ban Thư ký ASEAN

Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi đã gửi điện chia buồn đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh:

“Tôi xin chuyển tới Ngài và qua Ngài tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam và gia quyến của Ngài Chủ tịch nước sự cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất trước sự mất mát của vị lãnh đạo yêu quý của đất nước. Những đóng góp và cống hiến của Ngài Chủ tịch nước trong sự nghiệp và di sản Ngài Chủ tịch nước để lại sẽ là nguồn cảm hứng đối với tất cả chúng ta”

Lãnh đạo nhiều nước đã có Thư và Điện chia buồn gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong đó có:

(i) Tổng thống Nicolas Maduro Moros Cộng hòa Cộng hòa Bolivariana de Venezuela đã gửi Thông cáo chia buồn Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

(ii) Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina, Tổng thống Bangladesh Md. Abdul Hamid đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

(iii) Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil Michel Temer đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

(iv) Chính phủ Panama gửi thông cáo chính thức chia buồn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

(v) Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga đã gửi điện chia buồn đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

(vi) Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyusi đã gửi Thư chia buồn tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

(vii) Quốc Vương Maroc Mohammed VI đã gửi điện chia buồn đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(viii)Tổng thống Cộng hòa Xarauy Dân chủ, Tổng Thư ký mặt trận Polisario, Brahim Ghali đã gửi điện chia buồn đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(ix) Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani; Phó Quốc vương Qatar  Abdullah bin Hamad Al Thani; Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Qatar  Abdullah bin Nasser bin Khalifa Al Thani đã gửi điện chia buồn đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

(x) Quốc vương Kuwait Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, Hoàng Thái tử Kuwait Nawwaf Al-Ahamad AL-Jaber, Thủ tướng Kuwait Jaber Al-Mubarak Al-Hamad Al-Sabah đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(xi) Tổng thống Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) Khalifa bin Zayed Al Nahyan; Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng và Toàn quyền Dubai Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Hoàng Thái tử Abu Dhabi kiêm Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang UAE Mohammed bin Zayed bin Sultan Al-Nahyan đã gửi Điện chia buồn đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

* Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Thái Lan Don Pramudwinai, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore Vivian Blakrishnan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kono Taro, Trưởng ban Nghiên cứu Chính sách Đảng Dân chủ Tự do, Tổng Thư ký Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật-Việt Kishida Fumio đã gửi điện chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.


T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !