Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế chia buồn Chủ tịch nước từ trần

Nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế đã có Thư và Điện chia buồn gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang.

1. Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã gửi Thư chia buồn đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong thư, Thủ tướng thay mặt Chính phủ và nhân dân Malaysia bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nhân dân Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong việc tăng cường quan hệ song phương giữa Malaysia và Việt Nam; tin tưởng nhân dân Việt Nam sẽ mạnh mẽ trong thời điểm khó khăn này và tiếp tục những hoài bão của cố Chủ tịch nước nhằm đưa Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng.

2. Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã gửi Điện chia buồn đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong điện có đoạn:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nhà ái quốc lớn, chính trị gia và một người bạn tốt của Ấn Độ. Sự ra đi của Ngài là mất mát to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như Chính phủ và nhân dân Ấn Độ. Tôi có vinh dự được đón Ngài thăm cấp Nhà nước đến Ấn Độ vào tháng 3/2018. Chúng tôi luôn ghi nhớ những đóng góp của Ngài trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Ấn Độ.

3. Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong điện có đoạn “Tôi rất đau buồn và xúc động khi được tin ngài Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ trần. Trong thời khắc đau thương này đối với nhân dân Việt Nam, thay mặt chính phủ Pháp, tôi xin bày tỏ với Ngài những lời chia buồn chân thành”.

Đoàn Cộng hòa Pháp viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nguồn: TTXVN

4. Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier gửi điện tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong điện có đoạn: Tôi rất bàng hoàng khi nhận được tin Ngài Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ trần. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có những công lao to lớn thúc đẩy tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, được nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế ghi nhớ. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã có đóng góp to lớn vào mối quan hệ hữu nghị Đức – Việt, chúng tôi luôn ghi nhớ và biết ơn những đóng góp góp đó.

5. Thủ tướng Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland Theresa May đã gửi Điện tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong điện, Thủ tướng Theresa May chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần và nhấn mạnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người ủng hộ mạnh mẽ việc tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Anh và Việt Nam.

6. Tổng thống Cộng hòa Italia Sergio Mattarella đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, trong đó bày tỏ tiếc thương vô hạn khi được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Thay mặt nhân dân Italia, Tổng thống Sergio Mattarella gửi những lời chia buồn sâu sắc đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và nhân dân Việt Nam. Tổng thống Mattarella gợi nhớ những kỷ niệm sâu sắc về cuộc gặp với Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân chuyến thăm Italia tháng 11/2016; đánh giá Chủ tịch nước Trần Đại Quang có những đóng góp rất quan trọng vào sự phát triển của Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Italia.

7. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong Điện có đoạn: Chúng tôi đau buồn khi nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thể hiện cam kết và quyết tâm nâng cao vị thế của Việt Nam trên thế giới cũng như củng cố quan hệ với châu Âu.

8. Thay mặt Lãnh đạo các nước ASEAN, Singapore - nước Chủ tịch đương nhiệm ASEAN, đã gửi Điện chia buồn của ASEAN tới gia quyến của Chủ tịch nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Ngày 26/9/2018, tại cuộc họp lần thứ 17 năm 2018 của Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN, các Đại sứ, Trưởng Đại diện thường trực và đại diện Ban thư ký ASEAN đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ban thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia treo cờ rủ từ ngày 25-27/9/2018 trong thời gian Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

* Lãnh đạo nhiều nước đã có Thư và Điện chia buồn gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang, trong đó có:

(i) Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã gửi Điện tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

(ii) Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev đã gửi Điện chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

(iii) Toàn quyền New Zealand Patsy Reddy, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã gửi Thư chia buồn đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

(iv) Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Adrzej Duda đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(v) Tổng thống Cộng hòa Bungaria Rumen Radev gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(vi) Tổng thống Cộng hòa Mondova Igor Dodon đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(vii) Tổng thống Cộng hòa Phần Lan Sauli Niinistö đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(viii) Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(iv) Tổng thống Cộng hòa Croatia Kolinda Grabar Kitarovic đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(x) Nhà Vua Vương quốc Thụy Điển Carl Gustaf đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

(xi) Tổng thống Liên bang Thụy Sỹ Alain Berset đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

* Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italia Enzo Moavero Milanesi đã gửi Thư chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

* Ngày 26/9/2018, nhiều đoàn đại biểu Cấp cao nước ngoài, Đại sứ, đại biện các nước, đại diện các tổ chức quốc tế và kiều bào đã tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

- Đoàn đại biểu Cấp cao Vương quốc Campuchia do Thủ tướng Samdech Hunsen làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Cấp cao Đảng, Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Phankham Viphavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước  làm Trưởng đoàn.

-  Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Đại Hàn Dân Quốc do Thủ tướng Lee Nak Yeon làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng làm Trưởng đoàn.

-  Đoàn đại biểu Liên bang Nga do Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Nga, bà Olga Nikolaevna  Epifanova.

- Đoàn đại biểu Malaysia do Phó Thủ tướng Wan Azizah Wan Ismail làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Cộng hòa Singapore do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia Tiêu Chí Hiền làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Vương quốc Thái Lan do Phó Thủ tướng Chatchai Sarikulya làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Indonesia do Đặc phái viên của Tổng thống Joko Widodo, Bộ trưởng điều phối các vấn để chính trị, pháp luật và an ninh Wiranto làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Myanmar do Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Liên bang Myanamar Ngài U Thaung Tun làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Nhật Bản do Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Toshihiro Nikai làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Cộng hòa Belarus do Chủ tịch Hội đồng Cộng hoà Mikhail Myasnikovich làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Cộng hòa Mozambique do Cựu Tổng thống Armando Emilio Guebuza làm Trưởng đoàn.

- Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Thế giới do Tổng Thư ký George Mavrikos làm Trưởng đoàn.

- Đoàn Tòa thánh Vatican và Hội đồng Giám mục Việt Nam do Tổng giám mục Marek Zalewski, Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam và Hồng y Nguyễn Văn Nhơn làm Trưởng đoàn.

 - Đoàn Đại sứ, đại biện, đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội

 - Đại diện kiều bào một số nước

* Các đoàn đại biểu nước ngoài, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến viếng và ghi sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !