Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Bộ GTVT

Ngày 19/03/2012, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do ông Nguyễn Xuân Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải.
Thực hiện nhiệm vụ thẩm định Đề án chủ trương, giải pháp chủ động ứng phó biến đổi khí hậu; đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, ngày 19/03/2012, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương do ông Nguyễn Xuân Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải.

Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Bộ GTVT - ảnh 1
Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự chủ động của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT trong hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ TNMT GTVT 
Đoàn công tác đã nghe Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải báo cáo tình hình ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên và môi trường của ngành giao thông vận tải; những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ TNMT ngành GTVT; nhất là về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất kỹ thuật; công tác kiểm tra, đôn đốc bảo vệ môi trường; cơ chế, chính sách để khuyến khích nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới ít phát thải khí nhà kính, thân thiện với môi trường GTVT cũng như công tác quản lý, sử dụng quỹ đất dành cho phát triển GTVT; đồng thời, Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cũng đề xuất, kiến nghị với Ban Kinh tế Trung ương một số chủ trương, giải pháp nhằm chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ TNMT.

Thay mặt Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương, ông Nguyễn Xuân Cường đã đánh giá cao các hoạt động chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên và môi trường; việc áp dụng công nghệ thân thiện môi trường của ngành giao thông vận tải. 

Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Xuân Cường đề nghị, Bộ GTVT cần tiếp tục chủ động, cụ thể hóa các chủ trương, giải pháp về ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ TNMT; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nhà nước triển khai cụ thể các chủ trương, hành động và lồng ghép các chương trình biến đổi khí hậu vào chương trình hàng năm, trung hạn và dài hạn để đảm bảo tính khả thi của các chương trình này. Ngoài ra, Bộ cũng cần phải có đột phá về phát triển nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, khoa học - kỹ thuật cũng như hoàn thiện các quy chuẩn, tiêu chuẩn để bảo vệ môi trường chung./.

Đỗ Hải

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !