Lạng Sơn tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai có hiệu quả NQ ĐH XII

Trong thời gian tới, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Tỉnh ủy Lạng Sơn vừa tổ chức tổng kết 5 năm (2011-2016) thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TU, ngày 16/8/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm cho biết: Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TU, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên trong tỉnh đã có những chuyển biến tích cực; Nhận thức về vị trí, vai trò của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ đảng viên được nâng cao; Bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực, tính tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên từng bước được nâng lên. Bên cạnh đó, chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm; Hệ thống tổ chức cơ sở Đảng và các hệ thống chính trị ở cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn; công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ chính trị nội bộ được chú trọng… Qua đó, đã góp phần củng cố, nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đối với Đảng và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.
Đến cuối nhiệm kỳ, số tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh của tỉnh Lạng Sơn chiếm 60%; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên là 85,94%; Tỷ lệ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ là 90,40%; Tỷ lệ các tổ chức Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đạt trong sạch, vững mạnh là 76,9%. Tỉnh Lạng Sơn đã đặt mục tiêu tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; thường xuyên quan tâm, củng cố kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị. Tỉnh chú trọng quan tâm củng cố, xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng yếu kém; nghiên cứu sắp xếp một số loại hình tổ chức Đảng để phù hợp với cơ cấu tổ chức bộ máy và chức năng nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị...

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !