Làm thủ tục đường thủy nội địa ngay tại bưu điện

Từ nay, người dân, doanh nghiệp có thể đến bưu điện gần nhất để thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đường thủy nội địa, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại, góp phần giảm ách tắc giao thông ở đô thị; hạn chế việc bị nhũng nhiễu, tiêu cực

Lễ ký thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đường thủy nội địa qua dịch vụ bưu chính công ích vừa được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tổ chức sáng 8/2/2017 tại Hà Nội.

Làm thủ tục đường thủy nội địa ngay tại bưu điện - ảnh 1

Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam Hoàng Hồng Giang và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo 2 Bộ Giao thông Vận tải và Thông tin & Truyền thông.

Theo thỏa thuận được ký kết, Bưu điện cung ứng dịch vụ bưu chính công ích trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cơ quan Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và tổ chức, doanh nghiệp và người dân, gồm các công việc sau:

Tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính từ tổ chức, doanh nghiệp và người dân chuyển cho cơ quan Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; Nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ cơ quan Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chuyển cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân;

Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ cơ quan Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chuyển cho tổ chức, doanh nghiệp, người dân, và ngược lại;

Xây dựng phần mềm kết nối với hệ thống của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam để trao đổi thông tin hồ sơ và phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp, người dân kiểm tra, theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ, kết quả theo hình thức trực tuyến...

Việc chuyển phát hồ sơ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải đảm bảo an toàn, bí mật, chính xác, nguyên vẹn hồ sơ, đúng thời gian theo quy định; đảm bảo yêu cầu tiết kiệm chi phí, tạo thuận lợi cho tổ chức trong việc thực hiện thủ tục hành chính.

Còn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo, thực hiện công khai trên trang thông tin điện tử của Cục những thủ tục hành chính thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích; Đảm bảo minh bạch thông tin trực tuyến việc tiếp nhận, xử lý, trả kết quả thủ tục hành chính để Bưu điện Việt Nam và các tổ chức có thể kiểm tra khi cần thiết...

Đánh giá cao hoạt động phối hợp cải cách thủ tục hành chính của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật yêu cầu Cục phải tiếp tục đưa ra những dịch vụ, chính sách khác để phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Bộ Thông tin & Truyền thông tiếp tục phối hợp để có thêm nhiều lĩnh vực khác của Bộ Giao thông Vận tải cũng sử dụng dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện.

Làm thủ tục đường thủy nội địa ngay tại bưu điện - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nội dung ký kết giữa Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết Bộ Thông tin & Truyền thông cam kết sẽ tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Thời gian tới sẽ tăng cường hợp tác giữa các đơn vị thuộc 2 Bộ. Mong các lĩnh vực khác như hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đăng kiểm... cũng sẽ có sự phối hợp chặt chẽ để triển khai dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !