Làm rõ việc nguyên Phó chủ tịch huyện cấp hàng trăm hecta rừng trái quy định

Cơ quan công an tỉnh Đắk Nông đang vào cuộc làm rõ vụ việc một cán bộ Ban thi đua - khen thưởng của tỉnh này có nhiều sai phạm trong việc cấp đất rừng không đúng quy định khiến hàng trăm ha rừng bị cạo sạch.

Nhiều diện tích đất rừng ở huyện Đắk G’long (Đắk Nông) đã bị chuyển đổi mục đích trái quy định.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: Cơ quan này đã chỉ đạo Công an tỉnh vào cuộc điều tra vụ việc ông Phạm Đặng Quang (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’long, hiện làm Phó trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Đắk Nông) có nhiều sai phạm trong việc cấp đất sai đối tượng cho các quan chức, người nhà trên địa bàn huyện Đắk G’long.

Trước đó, từ năm 2008-2015, ông Quang đã ký các quyết định tạm giao đất, giao rừng, ký, cấp sổ đỏ hàng trăm ha rừng không đúng quy định, sai đối tượng gây hậu quả là hàng trăm hecta rừng bị cạo sạch.

Cụ thể, ông Quang đã kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) hơn 370ha đất rừng được giao khoán trái quy định cho hai hộ dân gồm hộ ông Nguyễn Văn Tân (ở TP. Hồ Chí Minh) và hộ ông Thái Bá Tuệ (ở tỉnh Gia Lai).

Theo đó, trong năm 2011, cả 2 ông Tân và Tuệ chỉ được thuê 370ha đất trong vòng 30 năm, nhưng ông Quang lại ký quyết định giao 50 năm cho 2 hộ dân nói trên.

Bên cạnh đó, ông Quang đã ký cấp sổ đỏ diện tích đất rừng hơn 290ha cho ông Tân, diện tích còn lại hơn 79ha ông Quang ký cho ông Tuệ thuê lại với thời hạn 50 năm.

Đến 2015, UBND huyện Đắk G’long đã hủy những sổ đỏ cấp cho ông Tân và ông Tuệ để cấp lại sổ đỏ diện tích nói trên cho hai ông này đúng thời hạn cho thuê 30 năm.

Hiện phần lớn diện tích đất được giao cho ông Tân và ông Tuệ đã bị chuyển sang mục đích khác trái quy định, như xây trang trại bò, trồng cam, trồng chuối..../.

Hải Dương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !