Làm rõ thông tin cơ sở Mầm Xanh bạo hành trẻ có cán bộ quận "đỡ đầu"

“Mỗi lần đi (kiểm tra) là họ biết trước, sắp xếp cho các cháu ngồi múa hát nhưng khi về là khác hẳn, có rất nhiều chuyện xảy ra với các cháu. Tin đó ở đâu ra?” –Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đặt câu hỏi.

Bà Nguyễn Thị Thu thể hiện nhiều bức xúc trong cuộc họp chiều ngày 27/11.

Trước sự việc bạo hành trẻ em xảy ra tại lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh, quận 12, chiều 27/11, UBND TP.HCM đã có cuộc họp khẩn với các sở, ngành để tìm giải pháp khắc phục.

Ngay khi bước vào phòng họp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã quả quyết rằng: “Dứt khoát phải làm tới nơi tới chốn trường hợp này” và cảm thán: “Xem clip không hiểu nổi đó có phải là con người, có nhân tính hay không?”

Báo cáo cuộc họp này, đại diện Sở GD&ĐT cho biết, thời gian qua các cơ sở hạn chế gắn camera vì sợ ảnh hưởng đến giáo viên. Tuy nhiên qua sự việc này, bà Thu cho rằng, đối với nhóm trẻ tư thục cần gắn camera để đảm bảo an toàn cho trẻ qua sự giám sát của cha mẹ.

“Dù ngành giáo dục đã rất cố gắng nhưng vẫn còn phát sinh đáng tiếc. Sở cần thấy rằng mình có một phần trách nhiệm” – bà nói và đề nghị địa phương tăng cường các đợt kiểm tra đột xuất chứ không chỉ đi theo kế hoạch.

Bà Thu yêu cầu các đơn vị liên quan tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc. Bà cũng đặt câu hỏi rằng "Tại sao hai cô bảo mẫu không có đủ bằng cấp vẫn được làm việc? Đó có phải là lý do dẫn đến chuyện bạo hành ghê gớm như vậy không?"

Theo bà, cần lắp camera ở tất cả các điểm giữ trẻ, vì: “Chỉ có cách đó mới theo dõi được hành vi, hành động của các cô. Đó cũng là một hình thức răn đe, làm cho các cô thấy sợ khi muốn bạo hành các cháu, vì hành vi của mình đang được giám sát”.

“Sở cho biết theo quy định là không được lắp camera. Quy định đó ở đâu ra, do Sở hay do Bộ? Phải thảo luận vấn đề này cho ra ngô ra khoai” – bà nói.

Đặc biệt bà Thu yêu cầu làm rõ việc các cơ sở biết trước lịch đi kiểm tra của các đoàn.

“Mỗi lần đi là họ biết trước, sắp xếp cho các cháu ngồi múa hát nhưng khi về là khác hẳn, có rất nhiều chuyện xảy ra với các cháu. Tin đó ở đâu ra?” – bà Thu đặt câu hỏi.

Người phụ trách lĩnh vực giáo dục của TP cũng đề nghị phía công an cho biết đã đủ yếu tố để khởi tố vụ án hay chưa.

Về phía Quận 12, Đại diện UBND quận 12 cho biết, đã chỉ đạo thăm khám tổng quát cho tất cả học sinh ở lớp, đồng thời chỉ đạo phòng giáo dục sắp xếp cho các cháu đến học tại trường mầm non Họa Mi (cũng nằm trên địa bàn phường).

Ngoài ra, quận cũng chỉ đạo tổng rà soát hơn 250 nhóm lớp ngoài công lập trên địa bàn quận ở tất cả các mặt như chuyên môn, cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cuối buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu bất ngờ cho biết mình được báo rằng cơ sở Mầm Xanh được một cán bộ quận “đỡ đầu”.

“Tôi không xác định tin này là đúng nhưng đề nghị các anh chị phải xác minh làm rõ chuyện này. Phải làm chặt chẽ, đến nơi đến chốn” – bà nhấn mạnh, đồng thời chỉ đạo mở rộng điều tra xem có tình trạng cá nhân, tập thể đứng ra “bảo kê” cho các cơ sở tương tự hay không.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !