Lại có vụ chủ tịch xã nhận xét xấu vào lý lịch của học sinh ở Thanh Hóa

Khi đến UBND xã để xin dấu xác nhận vào sơ yếu lý lịch để nhập học, em Đỗ Văn Hà (xã Yên Thịnh, Yên Định, Thanh Hóa) đã bị bút phê xấu vào hồ sơ. Sự việc khiến gia đình bức xúc và gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng.

Đơn kêu cứu của anh Đỗ Văn Đông gửi cơ quan báo chí

Anh Đỗ Văn Đông (SN 1994, xã Yên Thịnh, Yên Định, Thanh Hóa) cho biết, vào ngày 2/8, em trai của anh là Đỗ Văn Hà lên UBND xã Yên Thịnh xin xác nhận sơ yếu lý lịch để nhập học.

Tuy nhiên, ông Thiều Quang Huê, chủ tịch UBND xã đã ký, đóng dấu và phê vào tờ Sơ yếu lí lịch với nội dung “UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn Hà có HKTT tại địa phương. Bản thân và gia đình thực hiện chưa tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng nhà nước và các quy định tại địa phương”.

“Với việc bút phê như trên đã gây rất nhiều khó khăn về quyền lợi công dân của em tôi khi nộp hồ sơ vào trường. Nếu như gia đình tôi vi phạm đến chính sách và pháp luật thì sẽ có cơ quan chức năng xử lý chứ chính quyền không thể phê trực tiếp vào lý lịch như thế”, anh Đông bức xúc.

Anh Đông cũng cho rằng nếu gia đình anh sai đến đâu thì xin được thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đến đó. Đồng thời, anh mong muốn các cơ quan chức năng vào xác minh làm rõ.

Bút phê vào hồ sơ của Chủ tịch xã

Về nguyên nhân bị chủ tịch UBND xã phê lạ vào lý lịch, anh Đông cho rằng trước kia gia đình anh nhận thi công các tuyến đường tại thôn 6 với số tiền được ký là 128.312.000 đồng.

Tuy nhiên, đến tháng 12/2011, gia đình anh mới nhận được 93 triệu đồng và thôn đang còn nợ 35.312.000 đồng. Vì vậy, các khoản đóng thu hàng năm của địa phương gia đình đã yêu cầu trừ vào số tiền thôn đang nợ của gia đình.

Ông Thiều Quang Huê, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh xác nhận có vụ việc trên. Lý do là vì gia đình chưa đóng góp đầy đủ các khoản thu của địa phương.

“Ngay sau đó chúng tôi đã xuống nhà xin lỗi cũng mời gia đình lên làm lại hồ sơ”, ông Huê cho biết.

Ông Thiều Quang Huê - Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh

Tại công văn số 1520/HTQTCT- CT ban hành ngày 20/3/2014 của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực- Bộ tư pháp, Bộ tư pháp đã yêu cầu: “UBND cấp xã không được ghi nội dung về việc chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước, địa phương vào sơ yếu lí lịch của công dân”.

Trần Nghị

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !