Kỳ vọng tân Chủ tịch nước có quan điểm cứng rắn về chủ quyền

Kỳ vọng tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang có quan điểm cứng rắn hơn nữa về vấn đề chủ quyền biển đảo. Có ĐBQH còn gửi tặng Chủ tịch nước 6 chữ: “Vị công, trọng pháp, vô tư”

Sáng 2/4 Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Trần Đại Quang giữ chức vụ Chủ tịch nước.

Bên hành lang Quốc hội, các ĐBQH đặt kỳ vọng, tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn có quan điểm cứng rắn về bảo vệ chủ quyền quốc gia, không phụ sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Gửi gắm tin tưởng Đại tướng Trần Đại Quang là người xứng để để Quốc hội bầu vào vị trị Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh (ĐBQH tỉnh Hải Dương) bày tỏ, ai cũng mong người đứng đầu Nhà nước là những người dám làm dám chịu trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân.

Kỳ vọng tân Chủ tịch nước có quan điểm cứng rắn về chủ quyền - ảnh 1

“Tôi mong Đại tướng Trần Đại Quang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch nước sẽ thực hiện được nguyện vọng của nhân dân, tức là người lãnh đạo của dân, do dân và vì dân”, Tướng Rinh gửi gắm.

Hiến pháp quy định, lực lượng vũ trang bao gồm: quân đội, công an, biện phòng. Chủ tịch nước có vai trò thống lĩnh các lực lưỡng vụ trang.

Một trong những nhiệm vụ được coi là nặng nề trong nhiệm kỳ tới là vấn đề bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, nhất là trong bối cảnh Biển Đông dậy sóng. Đại tướng Trần Đại Quang xuất thân từ lực lượng vũ trang, bây giờ trở thành người thống lĩnh lực lượng vũ trang, nên được nhiều ĐBQH tin tưởng, kỳ vọng.

“Chủ tịch nước Trần Đại Quang trưởng thành trong lực lượng vũ trang, tôi cho rằng có thuận lợi trong quản lý, điều hành, xây dựng lực lượng và cần thiết thì ta cũng ở tư thế sẵn sàng chiến đấu” - ĐB Trương Minh Hoàng (ĐBQH tỉnh Cà Mau) tin tưởng.

Thượng tướng Rinh cũng cho rằng, Chủ tịch nước sẽ làm tròn trách nhiệm của mình, đặc biệt là đối ngoại.

“Nhiệm vụ là Chủ tịch hội đồng quốc phòng an ninh cần có giải pháp tích cực hơn nữa để làm sao chúng ta bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ chủ quyền của đất nước, đặc biệt là tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc”- ĐB Rinh nói.

Bỏ lá phiếu tín nhiệm bầu Đại tướng Trần Đại Quang giữ chức vụ Chủ tịch nước, ĐBQH Trần Khắc Tâm bày tỏ sự kỳ vọng rất nhiều ở ông.

“Tôi mong tân Chủ tịch nước sẽ đọc kỹ báo cáo tổng kết nhiệm kỳ Chủ tịch nước giai đoạn 2011-2016, kế thừa những mặt mạnh, những việc đã làm tốt trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, khắc phục bất cập, tồn tại, khó khăn để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch nước theo Hiến pháp và pháp luật”- ĐB Trần Khắc Tâm chia sẻ.

Theo ĐB Tâm, qua các phiên thảo luận ở Quốc hội, chúng ta đều đã nhận biết rõ cơ hội, thách thức của đất nước trong giai đoạn tới. Vì vậy, chúng ta trông đợi vào một nguyên thủ quốc gia uy dũng quyết tâm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Một nguyên thủ quốc gia cương trực, kiên quyết chống tham nhũng, cửa quyền; một nguyên thủ quốc gia gần dân, thương dân, nghe dân…

“Cá nhân tôi, và chắc là không chỉ riêng tôi, mà chúng ta đều kỳ vọng sẽ có một vị Chủ tịch nước luôn là một người đúng như cái tên của ông - Đại Quang – luôn anh minh, sáng suốt.

Tôi xin chúc mừng ông và gửi tặng ông 6 chữ: “vị công, trọng pháp, vô tư”. Lựa chọn một vị đại tướng làm Chủ tịch nước, hơn lúc nào hết chúng ta mong đất nước bình yên và phát triển”- ông Trần Khắc Tâm gửi gắm.

Ở góc nhìn của một doanh nghiệp, doanh nhân, ĐBQH Đặng Thành Tâm (TP.Hồ Chí Minh) bày tỏ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ khi còn giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Công an đã rất chú trọng tới quan hệ đối ngoại, kể cả quan hệ với Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản…. Ông cũng đã có nhiều trải nghiệm khi giữ cương vị và phụ trách nhiều lĩnh vực trong ngành công an.

“Đất nước chúng ta đang ở vị thế tế nhị, nhưng càng ngày sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế với chúng ta càng lớn. Chính quan hệ này sẽ giúp chúng ta bảo vệ độc lập chủ quyền tốt hơn”- ông Đặng Thành Tâm nói và kỳ vọng, “tôi kỳ vọng tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ làm công tác đối ngoại thật xuất sắc”.

Còn trong quan hệ đối nội, ĐB Thành Tâm cũng kỳ vọng tân Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ thực hiện cải cách tư pháp mạnh mẽ.

Không ít lần có cơ hội chất vấn trực tiếp Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi còn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an, ĐB Bùi Mạnh Hùng (Bình Phước) ấn tượng ở tân Chủ tịch là “con người quyết đoán của công việc.

“Qua vụ thảm án xảy ra tại Bình Phước, tôi thấy Đại tướng Trần Đại Quang là người rất thực tế, đi vào công việc rất cụ thể. Các vụ án đặc biệt, nhờ sự quan tâm đặc biệt của Bộ trưởng mà được giải quyết rất nhanh chóng. Những điều đó nói lên năng lực và những kết quả tôi cho rằng với cương vị một Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua”- ông Phước nhìn nhận.

“Tôi cũng hy vọng với cương vị là Chủ tịch nước, thống lĩnh các lực lượng vũ trang, thời gian tới, Đại tướng Trần Đại Quang cũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở cương vị mới này”-ĐB Bùi Mạnh Hùng nói.

Nguyễn Hoài

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !