Ký thỏa thuận hợp tác Ban Kinh tế TW và Viện Hàn lâm KHXH

Chiều ngày 17/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Kinh tế Trung ương và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Theo thỏa thuận hợp tác, Ban Kinh tế Trung ương và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cùng ký kết hợp tác toàn diện trong các mặt: Nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong điều kiện đẩy mạnh hội nhập quốc tế; làm rõ đường lối tiếp tục đổi mới kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam; phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam; Làm sáng tỏ các mối quan hệ trong phát triển kinh tế - xã hội mà Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH (bổ sung và phát triển Cương lĩnh 1991) và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020 đã đề ra;

Phối hợp nghiên cứu, đề xuất, xây dựng các đề án, chương trình, dự án lớn thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội mang tính đột phá chiến lược. Phối hợp chủ trì hoặc cùng tham gia chỉ đạo thực hiện một số đề án quan trọng; Tập hợp và phát huy hiệu quả mạng lưới các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế để phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu do hai bên cùng đề xuất; Phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, diễn đàn thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng bên.

Kết hợp công tác nghiên cứu, tham mưu và phản biện chính sách nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của cả hai bên...

Phát biểu tại buổi lễ, GS.,TS. Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao sự kiện ký kết hợp tác giữa hai cơ quan, thể hiện một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp mà hai bên đã triển khai. 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khẳng định Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một đối tác quan trọng của Ban Kinh tế Trung ương. Việc ký kết hợp tác này sẽ thúc đẩy hơn nữa mối liên kết giữa hoạt động nghiên cứu cơ bản về KHXH và công tác tham mưu, tư vấn chính sách, cung cấp luận cứ khoa học cho việc đề xuất, xây dựng, đổi mới và hoàn thiện đường lối, chủ trương, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội quan trọng của Đảng và Nhà nước… 

GS.,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam bày tỏ niềm vui của cá nhân cũng như của đội ngũ các chuyên gia, các nhà khoa học của Viện trước sự kiện hợp tác ý nghĩa này. Chủ tịch Viện Hàn lâm đánh giá cao tầm quan trọng của sự phối hợp giữa hai cơ quan; coi đây là cơ hội hợp tác rất tốt, trước hết tạo điều kiện tốt hơn cho Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam được tham gia trực tiếp vào quá trình cung cấp luận cứ, hoạch định đường lối chiến lược, chính sách phát triển của đất nước trong bối cảnh tiếp tục phát triển đường lối đổi mới của đất nước, trong bối cảnh thế giới thay đổi rất nhanh, nhất là sau khủng hoảng 2008 - 2009 và yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế toàn cầu...

Thay mặt Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương, GS.,TS. Vương Đình Huệ và GS.,TS. Nguyễn Xuân Thắng đã ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo hai bên./.

Lê Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !