Kỹ sư Ấn Độ bị sa thải vì nghỉ phép... hơn 24 năm

Ông Shri A.K.Verma, một kỹ sư điều hành làm việc ở Cơ quan công trình công cộng trung tâm Ấn Độ (CPWD) nghỉ phép từ tháng 12/1990 và chưa bao giờ quay trở lại nơi làm việc.

Cho đến ngày 8/1/2015, Cơ quan công trình công cộng trung tâm Ấn Độ CPWD mới đưa ra quyết định chính thức về việc nghỉ làm trái phép của ông Verma. Tính đến thời điểm này, ông đã “nghỉ phép” hơn 24 năm.

Trong thời gian đó, ông Verma nhiều lần đã tìm cách xin nghỉ phép thêm nhưng không được chấp nhận. Mặc dù vậy, ông vẫn từ chối quay trở lại làm việc.

Kỹ sư Ấn Độ bị sa thải vì nghỉ phép... hơn 24 năm - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thậm chí khi cuộc điều tra ông Verma về tội cố ý trốn việc được tiến hành trong năm 1992, ông đã từ chối hợp tác. 

Đến năm 2007, Bộ trưởng Bộ phát triển đô thị lúc đó đã chấp nhận chi ra một khoản phí để giải quyết vấn đề này nhưng vẫn không đạt được kết quả.

Cho đến đầu năm 2015, Bộ Phát triển Đô thị Ấn Độ  mới quyết định sa thải ông Verma vì nghỉ phép đến 24 năm.

Theo báo cáo từ năm 2012, do Công ty tư vấn rủi ro chính trị và kinh tế, trụ sở ở Hong Kong công bố, tệ quan liêu ở Ấn Độ là nghiêm trọng nhất trong số các nước lớn ở Châu Á. Giới công chức Ấn Độ từ lâu đã nổi tiếng về tình trạng đi làm trễ, dùng bữa trưa lâu.

Theo hãng tin Reuters, luật lao động Ấn Độ còn khá nhiều hạn chế, đặc biệt, công chức chỉ có thể bị sa thải vì lý do vi phạm pháp luật.

Nhưng nhiều thứ đã được thay đổi kể từ khi ông Bộ trưởng Bộ phát triển đô thị  Shri M.Venkaiah Naidu lên nhậm chức từ tháng 3/2014. Ông cho rà roát lại mọi trường hợp cố ý nghỉ làm tương tự như ông Verma đã bị “bỏ xó” từ năm 2007.

Thậm chí, cũng năm 2014, Ấn Độ đưa ra các chính sách, biện pháp hạn chế tình trạng giới chức thường xuyên vắng mặt tại nơi làm việc. Điển hình là chương trình điểm danh bằng dấu vân tay để kiểm soát giờ làm việc của công chức và kết quả báo cáo được đăng trực tiếp trên trang web.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Mashable. Đây là website tin tức, công nghệ và mạng xã hội được thành lập năm 2005.

Thanh Nga (lược dịch)

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !