Kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam tại Nam Phi

Ngày 01/9/2016, tại Thủ đô Pretoria Cộng hòa Nam Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 71 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016).
Kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam tại Nam Phi - ảnh 1

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bà Zou Kota-Fredericks, Thứ trưởng Bộ Phát triển Nhà ở, đại diện Chính phủ Nam Phi, cùng trên 500 khách mời gồm lãnh đạo đại diện Quốc hội, Bộ Ngoại giao cùng nhiều Bộ/ngành của Nam Phi, các Viện nghiên cứu, các vị Đại sứ đại diện đoàn Ngoại giao sở tại, cùng đông đảo đại diện bà con Việt kiều đang học tập, sinh sống tại Nam Phi và các nước lân cận như Botswana và Swaziland.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, Đại sứ Lê Huy Hoàng nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là CHXHCN Việt Nam), mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam, kỷ nguyên của độc lập tự do và hạnh phúc. Đại sứ Lê Huy Hoàng cũng đã điểm lại những thành tựu nổi bật của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 71 năm qua, nhấn mạnh những dấu mốc phát triển quan trọng nhiều mặt của đất nước ta, trong đó có các bước tiến về phát triển kinh tế, thương mại, quốc phòng an ninh, đối ngoại và hội nhập quốc tế sâu rộng, chủ trương đẩy mạnh hợp tác với các nước giải quyết hòa bình mọi vấn đề trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, đóng góp tích cực cho hòa bình phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Về quan hệ Việt Nam và Nam Phi, Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước ta coi trọng phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Nam Phi, mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, giáo dục, an ninh quốc phòng ... trong đó đẩy mạnh trao đổi hàng hóa, phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai nước từ 1,2 tỷ USD hiện nay lên 3 tỷ USD trong vòng 2 – 3 năm tới.

Thay mặt cho Chính phủ Nam Phi, Bà Zou Kota-Fredericks, Thứ trưởng Bộ Phát triển Nhà ở của Nam Phi, đã có bài phát biểu đánh giá tích cực về quan hệ hai nước, ca ngợi thành tựu to lớn mà Chính phủ, nhân dân Việt Nam đã giành được trong những năm tháng đấu tranh vì độc lập giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước hiện nay; khẳng định Chính phủ Nam Phi luôn coi trọng quan hệ truyền thống, hữu nghị và hợp tác với Việt Nam đã được các thế hệ lãnh đạo hai bên trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Nelson Mandela dày công vun đắp; bày tỏ hy vọng chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa trong năm nay sẽ tạo đà mới cho quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước nhất là trên các lĩnh vực hai bên đang có thế mạnh và nhu cầu như thương mại, đầu tư, giáo dục, an ninh quốc phòng …

Tại Lễ kỷ niệm, các Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nam Phi cũng đã kết hợp quảng bá các sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam, trong đó có mặt hàng gạo và cà phê, đồng thời giới thiệu các món ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Các vị khách mời Nam Phi và Ngoại giao đoàn sở tại cũng rất ấn tượng với các hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá tranh ảnh, các màn trình diễn áo dài, nón lá do cán bộ các Cơ quan Đại diện và cộng đồng người Việt tại Nam Phi phối hợp tổ chức.

LT

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !