Kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào tại Hà Lan

Ngày 18/11, tại thành phố La Hay, Hà Lan đã diễn ra hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Lào (5/9/1962-5/9/2017).

Buổi lễ có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hoà, Đại sứ Lào tại Bỉ kiêm nhiệm Hà Lan Khamkheuang Bounteum cùng toàn thể cán bộ nhân viên và thành viên gia đình hai sứ quán.

Hai Đại sứ phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Ngô Thị Hoà nhấn mạnh để kỷ niệm sự kiện lịch sử quan trọng trong quan hệ hai nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tổ chức sự kiện gặp gỡ giao lưu giữa hai Đại sứ quán lần thứ nhất tại Hà Lan nhằm góp phần tăng cường tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt - Lào, cụ thể là giữa các cán bộ, nhân viên ngoại giao hai sứ quán; thông qua các hoạt động giao lưu này làm cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước càng thêm sống động và ý nghĩa.

Đại sứ tin tưởng với quyết tâm không ngừng vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam, thời gian tới quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, ngày càng bền vững, sâu sắc và hiệu quả, xứng đáng là mối quan hệ đặc biệt có một không hai.

Thay mặt Đại sứ quán Lào, Đại sứ Khamkheuang Bounteum bày tỏ vui mừng được tới thăm và giao lưu với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Đại sứ Khamkheuang Bounteum ôn lại chặng đường lịch sử đấu tranh giành độc lập cùng quá trình xây dựng và phát triển của Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào; nhấn mạnh quan hệ đoàn kết, liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào, sự phối hợp, giúp đỡ vô tư giữa hai nước, hai dân tộc là nhân tố quan trọng làm nên thắng lợi của cách mạng mỗi nước, tiến tới giành thắng lợi hoàn toàn vào năm 1975.

Trong những năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào đã phát triển liên tục, sâu sắc và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đem lại nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai nước.

Trong không khí kỷ niệm 55 năm quan hệ, Đại sứ khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, và giữa hai Đại sứ quán trong suốt thời gian qua. Đại sứ tin tưởng rằng, quan hệ hai nước ngày càng gắn bó bền chặt, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển, mang lại lợi ích cho nhân dân mỗi nước.

Hai đại sứ quán tổ chức giao lưu thi đấu bóng bàn.

Ngay sau phát biểu khai mạc của hai Đại sứ, đã diễn ra hoạt động giao lưu và thi đấu thể thao giữa hai đội bóng bàn hai sứ quán. Với tinh thần thi đấu hữu nghị, Đại sứ quán Lào và Đại sứ quán Việt Nam đã lần lượt dành giải nhất đơn Nam (Lào), giải nhất đôi Nam (Việt Nam) và giải Đồng đội (Việt Nam).

Sau lễ trao giải thể thao, toàn thể cán bộ,  nhân viên và gia đình hai ĐSQ cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống và giao lưu văn nghệ. Hoà chung giai điệu và ca từ ca ngợi tình hữu nghị Việt – Lào, hai ĐSQ đã cùng nhau múa Lăm-vông, điệu múa cổ truyền của các dân tộc Lào.

Buổi lễ diễn ra trang trọng và ấm cùng, thắm tình hữu nghị. Hoạt động giao lưu nhân dân hai nước Việt-Lào là truyền thống tốt đẹp đã được hai nước duy trì và phát huy trong nhiều năm qua.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !