Kỳ họp thứ 2 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Venezuela

Kỳ họp lần này tập trung thảo luận, thống nhất các vấn đề để tiến tới hiện thực hóa, khởi động thành các dự án cụ thể, đem lại hiệu quả cho cả hai bên.

Kỳ họp thứ 2 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Venezuela

Sáng 19/4 (giờ địa phương), tại thủ đô Caracas - Cộng hòa Venezuela, kỳ họp thứ 2 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Venezuela đã chính thức khai mạc, dưới sự chủ trì của hai đồng Chủ tịch là Phó Tổng thống Rafael Ramírez và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng các bộ, ngành, doanh nghiệp hữu quan của hai nước.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Năng lượng và Dầu khí Rafael Ramírez nhiệt liệt chào đón đoàn Chính phủ Việt Nam sang thăm Venezuela, và đồng tổ chức kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ hai nước.

Phó Tổng thống Ramírez nói: "Hôm nay, Venezuela vinh dự đón đoàn Chính phủ Việt Nam sang thăm và làm sâu sắc thêm mối quan hệ anh em, đoàn kết hữu nghị giữa hai đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và người Anh hùng dân tộc Simon Bolivar. Nội dung kỳ họp thứ 2 Ủy ban liên Chính phủ lần này có ý nghĩa quan trọng, tạo những bước tiến mạnh mẽ mới trong các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước".

Kỳ họp thứ 2 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Venezuela

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Phó Tổng thống Venezuela Rafael Ramírez.

Điểm lại những thỏa thuận được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hugo Chavez năm 2007 và trong kỳ họp thứ nhất Ủy ban liên Chính phủ, Phó Tổng thống Rafael Ramírez mong muốn, các nhóm công tác chuyên ngành trong kỳ họp lần này tập trung thảo luận, thống nhất các vấn đề để tiến tới hiện thực hóa, khởi động thành các dự án cụ thể, đem lại hiệu quả cho cả hai bên. Trong đó, Phó Tổng thống bày tỏ quan tâm tới một số lĩnh vực, dự án hợp tác dầu khí, nông nghiệp, điện, văn hóa... đã và đang triển khai giữa các đối tác hai bên.

Trong diễn văn đáp từ, thay mặt Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng trở lại thăm đất nước Venezuela tươi đẹp, cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, những tình cảm anh em của đất nước người Anh hùng dân tộc Simon Bolivar.

Tại kỳ họp lần thứ 2, hai bên cũng đề cập, trao đổi việc hợp tác trong một số lĩnh vực tiềm năng như đầu tư, liên doanh, hợp tác trong lĩnh vực viễn thông, liên doanh xây dựng nhà máy trạm trộn bê tông nhựa, lắp ráp xe tải nông dụng và xe máy, liên doanh xây dựng nhà máy gia công chế tạo thiết bị và kết cấu thép, phát triển các dự án thủy điện nhỏ và ứng dụng khí sinh học (biogas) nông thôn tại Venezuela.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !