Kỳ họp 20 của TVQH trong 10 ngày: Sẽ chất vấn nhiều vấn đề nóng

TVQH chỉ còn 2 kỳ họp nữa để chuẩn bị cho kỳ họp QH diễn ra vào tháng 10 tới. Tại kỳ họp thứ 20 đầu tuần tới, TVQH sẽ có phiên chất vấn một số thành viên Chính phủ về những vấn đề nóng đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Kỳ họp 20 của TVQH trong 10 ngày: Sẽ chất vấn nhiều vấn đề nóng - ảnh 1
Kỳ họp thứ 20, TVQH sẽ chất vấn một số thành viên Chính phủ về các vấn đề nóng đang được dư luận quan tâm.

Theo thông báo của Trung tâm thông tin Văn phòng Quốc hội, phiên họp thứ 20 của UBTVQH khóa 13 sẽ diễn ra trong 10 ngày, từ 12 – 21/8 để bàn bạc, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng.

Cụ thể, tại kỳ họp này UBTVQH sẽ cho ý kiến về các dự án luật, như luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa; Luật Hộ tịch; Luật Xây dựng (sửa đổi); Luật Hải quan (sửa đổi); Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thi đua, khen thưởng; Luật Việc làm; Luật Tiếp công dân; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

TVQH cũng sẽ cho ý kiến về Pháp lệnh cảnh sát cơ động; Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính các hành vi cản trở hoạt động tố tụng của Tòa án nhân dân; Nghe Đoàn giám sát báo cáo; Chính phủ báo cáo bổ sung (nếu có) về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm chất lượng và chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Cho ý kiến về Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 928 của Ủy ban TVQH về việc ban hành biểu mức thuế suất thuế tài nguyên.

Đặc biệt, tại kỳ họp 20 này TVQH sẽ dành cả ngày 21/8 để chất vấn một số thành viên Chính phủ về những vấn đề nóng đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !