Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng trở lại

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc vừa công bố, kinh tế nước này tăng trưởng 7,8 % trong quý III/2013, tăng 0,3 % so với quý trước đó và đây cũng là lần tăng trưởng đầu tiên của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới trong gần một năm qua.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng ở tốc độ nhanh nhất trong cả năm nay, đáp ứng với mong đợi của chính phủ nước này. Có được mức tăng trưởng này là do nhu cầu trong và ngoài nước đã ổn định trở lại, doanh số bán lẻ cũng tăng lên.

Theo Cục Thống kê Quốc gia, kinh tế Trung Quốc đã mở rộng 2,2 % so với quý trước.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng trở lại - ảnh 1

Trong tháng 9/2013, sản xuất công nghiệp tăng 10,2 % so với cùng kì năm trước, giảm nhẹ so với tỷ lệ 10,4 % trong tháng Tám.

Đầu tư tài sản cố định không tính các hộ gia đình ở nông thôn trong 9 tháng đầu năm 2013 tăng 20,2 % so với cùng kì năm trước.

Doanh số bán lẻ trong tháng Chín tăng 13,3 % so với cùng kì năm trước, giảm 0,1 % so với 13,4 % của tháng Tám.

Trong 9 tháng đầu năm, GDP Trung Quốc tăng 7,7 % so với cùng kì năm trước. 

Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định mức tăng trưởng này khá mong manh khi tuần trước, số liệu công bố của Trung Quốc cho thấy xuất khẩu trong tháng Chín đã giảm 0,3% so với cùng kỳ năm trước, trái ngược với kỳ vọng tăng 6% mà chính phủ đặt ra.

Nhu cầu sụt giảm ở thị trường Đông Nam Á đã khiến xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ lao dốc. Cùng với điều đó, những lo ngại về chính sách tiền tệ của Mỹ có thể sẽ thắt chặt các nhà đầu tư. Niềm tin tiêu dùng và nhu cầu đối với hàng hóa Trung Quốc trong thời gian gần đây cũng hạ thấp khiến thị trường mới nổi này trở nên lao đao.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !