Kiev cảnh báo mối đe dọa có thể “hủy diệt toàn bộ Ukraine”

Cuộc xung đột giữa các cơ quan chống tham nhũng và các Tổng Công tố của Ukraine (GPU) có thể dẫn đến chiến tranh, mà nạn nhân của cuộc chiến này sẽ là toàn bộ đất nước Ukraine.

Các nhân viên Vụ các chiến dịch đặc biệt của NABU

Tuyên bố trên được ông Nazar Holodnitsky, Tổng công tố, chuyên trách vấn đề chống tham nhũng đưa ra.

"Trong tất cả các cuộc chiến tranh đều có những nạn nhân. Ở đây tôi không muốn nói về số nạn nhân cụ thể, số nạn nhân cuối cùng, mà tôi muốn nói nạn nhân trong phạm vi cả nước, bởi vì thay vì phải đấu tranh chống tham nhũng, chúng ta lại đang đấu tranh với nhau...", ông Holodnitsky nói khi bình luận về cuộc xung đột giữa Cơ quan công tố chống tham nhũng (SAP), Cơ quan chống tham nhũng quốc gia (NABU) và Các cơ quan chống tham nhũng khác (GPU).

Ngoài ra, ông Nazar Holodnitsky cũng cho rằng Washington không hài lòng với tình hình hiện tại ở Ukraine. "Thông điệp đầu tiên mà chúng ta nghe trong Bộ Ngoại giao Mỹ là "chúng tôi hỗ trợ bạn 1000%", và "tất cả các cuộc xung đột nên được giải quyết bằng biện pháp pháp lý", ông nói.

Trước đó, Cục di dân quốc gia Ukraine chia sẻ những thông tin về vụ bắt giữ một nhân viên NABU khi cố gắng hối lộ một quan chức của cơ quan di trú.

Trong khi NABU cho rằng Văn phòng Tổng Công tố viên (SAP) và các cơ quan an ninh Ukraine (SBU) cản trở hoạt động đặc biệt nhằm bóc trần các hoạt động tham nhũng trong cơ quan di trú.

Tổng chưởng lý Ukraine Yuriy Lutsenko bày tỏ ý kiến rằng các hành động của NABU là bất hợp pháp và là một sự khiêu khích. Tổng thống Petro Poroshenko thừa nhận rằng các mâu thuẫn giữa các cơ quan nhà nước đã vượt quá khuôn khổ "cạnh tranh hợp lý".

Đức Dũng (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !