Kiến nghị triển khai cảnh báo thiên tai bằng tin nhắn trên toàn quốc

UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp số tổng đài và duyệt nội dung mẫu tin nhắn chung để thực hiện thống nhất việc phát tin cảnh báo thiên tai qua điện thoại di động trên toàn quốc.

Sau những thiệt hại lớn trong cơn bão số 1 đầu năm 2012 mà nguyên nhân chính đến từ sự chủ quan và thiếu thông tin của người dân, UBND TPHCM đã yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai việc thông tin tình hình thiên tai cho người dân TP bằng tin nhắn điện thoại.

Kiến nghị triển khai cảnh báo thiên tai bằng tin nhắn trên toàn quốc - ảnh 1
Thiệt hại do bão gây ra sẽ rất lớn nếu người dân không kịp thời nắm thông tin để ứng phó trước (ảnh: người dân Cần Giờ sơ tán tránh cơn bão số 1 năm 2012)

Đến tháng 6/2012, TP chính thức ban hành Phương án phòng, tránh, ứng phó khi bão đổ bộ trực tiếp vào thành phố. Trong đó quy định rõ: “Trong thời gian 48 giờ trước khi bão đổ bộ vào thành phố, các đơn vị liên quan phải liên tục thực hiện thông tin cảnh báo bằng tin nhắn qua điện thoại di động về diễn biến của bão cho nhân dân biết để chủ động phòng, tránh an toàn”.

Hiện việc này đang thực hiện thí điểm trên địa bàn TPHCM và UBND TP đề nghị nên mở rộng ra toàn quốc để thông tin tình hình thiên tai, bão lũ sớm nhất đến người dân kịp thời ứng phó.

Theo Văn phòng UBND TPHCM, TP cũng đang xây dựng Quy chế phối hợp cảnh báo thông tin bão, động đất, sóng thần bằng tin nhắn điện thoại di động cho nhân dân trên địa bàn TP.

UBND TP cũng đề nghị các doanh nghiệp, tập đoàn viễn thông xây dựng phương án nhắn tin trong từng đơn vị để tạo thành hệ thống cảnh báo liên thông, xuyên suốt các tỉnh, thành.

Theo Tùng Nguyên/Dân trí

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !