Kiên Giang: Tỷ lệ cấp ủy viên nữ khóa mới là 17,55%

Tại Kiên Giang, đến nay, 20/20 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy hoàn thành Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp trên cơ sở. Đáng chú ý, trong tổng số 729 cấp ủy viên khóa mới tại các Đảng bộ này có 128 đồng chí nữ, chiếm tỷ lệ 17,55%.

Các đảng bộ trực thuộc tỉnh ủy Kiên Giang đều thực hiện đúng chủ trương đổi mới 1/3 cấp ủy viên so với số cấp ủy lúc đại hội khóa trước bầu. Trong tổng số 729 cấp ủy viên khóa mới có 128 đồng chí nữ, chiếm tỷ lệ 17,55%, riêng cấp ủy cấp huyện, thị, thành đạt cơ cấu cấp ủy viên là nữ đạt từ 18% trở lên; có 70 cán bộ trẻ (từ 35 tuổi trở xuống), chiếm 9,6% (quy định không dưới 10%); cán bộ là người dân tộc thiểu số 26 đồng chí, nói chung tỷ lệ cấp ủy viên là người dân tộc thiểu số của các đảng bộ đều bằng và cao hơn so khóa trước. Về trình độ chuyên môn: Tiến sĩ 01, thạc sĩ 79, đại học 635 đồng chí; lý luận chính trị: Cử nhân 48, cao cấp là 627, trung cấp 46, sơ cấp 07 đồng chí. Về độ tuổi: Dưới 30 là 04, từ 30 đến 35 là 66, từ 36 đến 40 là 119, từ 41 đến 45 là 156, từ 46 đến 50 là 203, trên 50 là 180 đồng chí; tuổi bình quân là 45,71 tuổi.

Kiên Giang: Tỷ lệ cấp ủy viên nữ khóa mới là 17,55% - ảnh 1

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Đảng bộ Rạch Giá, Kiên Giang lần thứ XI

Tại hội nghị cấp ủy lần thứ nhất, ban chấp hành các đảng bộ đã bầu 210 ủy viên ban thường vụ, trong số ủy viên ban thường vụ khóa mới có 26 nữ, chiếm 12,38%. Các cấp ủy đã bầu bí thư, các phó bí đúng theo phương án nhân sự đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt. Việc thí điểm đại hội cấp trên cơ sở trực tiếp bầu bí thư đúng theo quy định, tỷ lệ phiếu bầu đạt 99,49%.

Công tác nhân sự cấp ủy tại đại hội được Đoàn Chủ tịch đại hội thực hiện đúng theo Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Quy định, công khai, dân chủ, danh sách ứng cử Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra khóa mới và Đoàn Đại biểu dự đại hội cấp trên được quán triệt kỹ, chặt chẽ về yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, nhằm giúp cho đại biểu nắm vững để có cơ sở lựa chọn và tiến hành đề cử, ứng cử, bầu cử, qua đó có 1 đại biểu tự ứng cử cấp ủy tại Đại hội Đảng bộ (huyện An Minh). Theo dự kiến Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) sẽ được tiến hành từ ngày 14/10 đến 16/10/2015.

BTT (kiengiang.gov.vn)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !