Kiểm tra trạm thu phí “nghi gian lận”: Chỉ để đối phó với dư luận?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Việt Nam cho rằng, việc kiểm tra các trạm thu phí nghi gian lận chỉ là giải pháp tức thời, không phải giải pháp lâu dài.

Liên tiếp các trạm thu phí bị thanh, kiểm tra

Thời gian gần đây, sau những bức xúc của dư luận và ngay cả các chủ đầu tư các dự án BOT giao thông cũng nghi ngờ nhau gian lận trong việc thu phí đường bộ, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) đã thành lập các đoàn thanh, kiểm tra, giám sát việc thu phí tại một số trạm thu phí.

Đầu tháng 7 vừa qua, sau những tố cáo lẫn nhau giữa các nhà đầu tư góp cổ phần trong dự án, Tổng cục Đường bộ đã lập đoàn kiểm tra, giám sát việc thu phí 10 ngày liên tục tại các trạm thu phí của dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân-Cầu Giẽ (Hà Nội) theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao).

Kết quả giám sát của Tổng cục Đường bộ tại trạm phí trên cho thấy, trung bình trong 10 ngày, mức phí thu được “chênh lệch” lên tới 700 triệu đồng/ngày so với các tháng trước đó trước khi giám sát.

Đại diện liên danh nhà đầu tư dự án này cho rằng, sự "chênh lệch" là do lưu lượng phương tiện từ Quốc lộ 1 cũ bắt đầu quay ngược trở về để đi đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ trong thời gian vừa qua.

Theo vị đại diện này, kể từ khi tuyến đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ đưa vào khai thác, các phương tiện vẫn có quyền lựa chọn lưu thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A (đoạn Ngọc Hồi-Thường Tín). Tuy nhiên, kể từ khi thành phố Hà Nội có chủ trương đầu tư, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 1 cũ, xây dựng cầu vượt Ngọc Hồi... cung đường này hay xảy ra ùn tắc, phương tiện lưu thông chậm nên bài toán kinh tế về chi phí về xăng, dầu, thời gian đi lại sẽ tốn kém hơn trước nhiều nếu so sánh với mức phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ.

“Do đó, nhiều xe đã quay trở lại chạy trên đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, dẫn đến lượng phương tiện gia tăng đột biến và điều này cũng làm doanh số thu phí có sự chênh lệch so với thời gian trước đó”, đại diện liên danh nhà đầu tư khẳng định.

Kiểm tra trạm thu phí “nghi gian lận”: Chỉ để đối phó với dư luận? - ảnh 1

Trạm thu phí trên Quốc lộ 5.

Sau đợt giám sát việc thu phí ở cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ kết thúc, giữa tháng 8 này, Tổng cục Đường bộ đã “tung" 35 cán bộ giám sát việc thất thu tại trạm thu phí trên Quốc lộ 5 thuộc địa bàn xã Lê Thiện (huyện An Dương, Hải Phòng) do Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) quản lý và khai thác. Thời gian giám sát cũng kéo dài 10 ngày liên tục.

Lý do lập đoàn kiểm tra giám sát này xuất phát từ thông tin phản ánh gian lận thu phí tại Quốc lộ 5, nhân viên thu phí tại trạm không giao cuống vé cho lái xe qua trạm kiểm soát, thu tiền thấp hơn quy định của nhà nước và bỏ túi, thu lời.

Mới đây nhất, sau phản ánh của báo chí và Chính phủ yêu cầu, Tổng cục Đường bộ lại tiếp tục lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác thu phí đối với trạm Đại Yên trên Quốc lộ 18.

Nội dung kiểm tra, giám sát thu phí bao gồm giám sát việc xuất, thu hồi vé và doanh thu từng ca; giám sát việc xuất vé của trạm cho nhân viên soát vé như số vé xuất ra, loại vé, số seri; số vé trạm thu về của từng nhân viên soát vé; số thu ngân thực tế 1 ca của từng nhân viên sau khi trừ đi số tiền lẻ được phép mang theo; doanh thu của ca.

Bên cạnh đó, đoàn giám sát cũng giám sát hệ thống thiết bị phòng hậu kiểm như kết nối dữ liệu của các trạm về trung tâm; kiểm tra dữ liệu khi có dấu hiệu vi phạm hay do bộ phận giám sát cabin báo lên theo yêu cầu của trưởng ca; kiểm tra số liệu xe qua trạm, số liệu doanh thu của từng làn; giám sát soát vé bên ngoài ca bin và giám sát thu phí thủ công tại trạm phụ (nếu có).

Thời gian kiểm tra diễn ra trong 10 ngày (từ 21/8) kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra tại trạm thu phí.

Việc kiểm tra các trạm thu phí chỉ mang tính chất đối phó với dư luận?

Xung quanh việc kiểm tra các trạm thu phí của Tổng cục Đường bộ, trao đổi với phóng viên Infonet sáng nay (29/8), ông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Việt Nam cho rằng, việc kiểm tra các trạm thu phí chỉ là giải pháp tức thời, không phải giải pháp lâu dài.

Kiểm tra trạm thu phí “nghi gian lận”: Chỉ để đối phó với dư luận? - ảnh 2

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Việt Nam. (Ảnh: giaoduc)

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, trong 10 ngày kiểm tra như vậy làm sao đánh giá được cả năm vì lưu lượng xe luôn biến động cho nên việc kiểm tra 10 ngày không giải quyết vấn đề gì.

“Tổng cục Đường bộ phải có chiến lược giám sát bằng công nghệ thông tin các trạm thu phí để đảm bảo xóa được gian lận của các trạm thu phí. Trên cơ sở đó chúng ta tính toán lại mức thu phí thế nào cho hợp lý và thời gian thu phí cho hợp lý. Còn hiện nay, chỗ nào có dư luận nổi lên ông kiểm tra 10 ngày như thế làm sao xác định được cho phù hợp cả năm hoặc nhiều năm được. Hiện nay người ta có công nghệ đếm xe, tại sao không áp dụng công nghệ này mà đi kiểm tra kiểu đó?”, ông Hùng đặt câu hỏi.

Đề cập đến việc thu phí, ông nguyên Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Việt Nam cho rằng, hiện nay ở một số nước người ta có công nghệ thu phí bằng camera. Qua camera này, việc thu phí được cập nhật từ trạm thu phí về Tổng cục Đường bộ luôn. Tức là xe qua thu tiền có camera theo dõi ngay tại trạm thu phí, khi thu tiền đúng rồi thì barie mới mở lên.

“Hiện nay công nghệ thông tin hiện đại mà đầu tư không đáng bao nhiêu. Chúng ta có công nghệ thông tin tội gì mà đi làm thủ công như thế, đếm xe mà cũng không đủ sức thuyết phục và không chính xác. Nói cho tế nhị thì đây chỉ là giải pháp tình thế, là giải pháp đối phó với dư luận. Khi có dư luận thì đi kiểm tra nhưng kiểm tra không nói rõ mục đích, yêu cầu, cách thức tổ chức như thế nào thì làm sao kiểm tra được”, ông Hùng nói.

Theo quan điểm của ông Hùng, ngay cả việc kiểm tra của mình không có cơ quan độc lập mà do cơ quan nhà nước, cơ quan đầu ngành kiểm tra thì đôi khi số liệu cũng méo mó, không chính xác.

Do đó, ông Hùng cho rằng, Tổng cục Đường bộ phải thay đổi phương pháp đối với việc này, phải áp dụng công nghệ thông tin để đảm bảo chính xác. Vì đây là quyền lợi của dân, nhà đầu tư bỏ tiền ra làm đường nhưng dân trả tiền.

“Việc kiểm tra của Tổng cục Đường bộ chỉ là việc làm đối phó với dư luận. Chỗ nào có dư luận thì ông kiểm tra. Kiểm tra xong ông cũng chẳng xử lý. Đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, kiểm tra xong vẫn vậy, không có công bố xử lý thế nào, thu được được bao nhiêu. Nếu không xử lý và công bố thì kiểm tra làm cái gì? Cho nên phải áp dụng công nghệ thông tin vào để giám sát cho tốt. Còn cứ làm như hiện nay thì không giải quyết được gì cả”, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Việt Nam nhấn mạnh.

Xuân Tùng

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !