Kiểm toán đất đai và doanh nghiệp tại Bộ Công an, Bộ Quốc phòng

Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội vừa gửi báo cáo ý kiến về dự kiến kế hoạch kiểm toán năm 2018 của Kiểm toán Nhà nước đến các Đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoán XIV.

Theo đó, đối với lĩnh vực quốc phòng và an ninh, Cơ quan của Quốc hội đề nghị Kiểm toán Nhà nước cần lưu ý kiểm toán việc sử dụng đất đai và các đơn vị làm kinh tế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng ở một số địa phương được dư luận quan tâm có liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị như Hà Nội, TP.HCM...

Bình luận về đề nghị trên, ông Trần Văn Lâm, Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang, cho rằng thực tiễn lực lượng vũ trang đang quản lý một khối lượng đất đai tương đối lớn, nhằm phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng và an ninh. Tuy nhiên, nhiệm vụ này cũng đã có sự thay đổi theo từng điều kiện lịch sử cụ thể.

“Trong điều kiện mới, như những khu vực trước đây là đất quốc phòng nhưng bây giờ do nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội bức bách quá, nếu trong điều kiện chuyển giao dành lại đất đó cho phát triển kinh tế mà không ảnh hưởng lớn đến thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của quốc phòng, an ninh thì có lẽ nên chuyển giao”, ông Trần Văn Lâm nói.

Ông Trần Văn Lâm, Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội,

Tuy nhiên, ông Lâm cho rằng với những khu vực trọng yếu, ưu tiên dành riêng cho công tác an ninh, quốc phòng để bảo vệ tổ quốc thì tuyệt đối không được xâm phạm.

“Khi đã yêu cầu nhiệm vụ quốc gia thì đều phải thực hiện theo quy định của pháp luật, không phải vì của quốc phòng thì lấy ra khó hay của dân sự thì lấy ra khó. Tất cả đều phải chấp hành theo đúng quy định của pháp luật”.

Ông Lâm cho biết, thực tế thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bộ Quốc phòng cũng đã bàn giao lại rất nhiều diện tích trước đây thuộc quyền quản lý của Bộ Quốc phòng để giao cho địa phương. Địa phương quy hoạch và phát triển kinh tế - xã hội, thậm chí giao đất cho người dân vào ở, canh tác, sản xuất hoặc xây dựng các khu vực chức năng của tỉnh.

Mới đây nhất, theo ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, để giải phóng mặt bằng hơn 5.000 ha đất làm dự án sân bay Long Thành, có tới 2.200 ha đất bàn giao cho dự án là đất quốc phòng. 

Nguyễn Tuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !