Khuẩn E.coli trên điện thoại di động

Cứ 6 chiếc điện thoại di động tại Anh thì có 1 chiếc chứa vi khuẩn E. coli bởi người dùng không có thói quen rửa tay thường xuyên.

Khuẩn E.coli trên điện thoại di động

Khuẩn E.coli trên điện thoại di động

Vào tháng 6, tại Đức, 9/10 điện thoại di động được kiểm tra đều chứa vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus hay còn gọi là vi khuẩn MRSA, gây tử vong cho con người.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới London đã tiến hành lấy 390 mẫu vi khuẩn từ bàn tay và điện thoại của người dân tại 12 thành phố trên toàn nước Anh.

Mặc dù 95% người tham gia nghiên cứu đều khẳng định họ rửa tay bằng xà phòng bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, 16% mẫu vi khuẩn lấy từ bàn tay và điện thoại vẫn chứa khuẩn E.coli.

Ngoài ra, 31% mẫu tay và 25% mẫu điện thoại có chứa vi khuẩn Staphylococcus aureus, một loại vi khuẩn tự nhiên xuất hiện trên da người. Nó sẽ trở nên nguy hiểm khi truyền từ người sang người, đặc biệt là những người có hệ miễn dịch yếu.

Đặc biệt, 92% điện thoại và 82% mẫu tay trong cuộc thử nghiệm đều chứa một số loại vi khuẩn khác.

Điều đó cho thấy nhiều người đã rửa tay không đúng cách, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh.

Vi khuẩn có thể tồn tại trên điện thoại di động trong thời gian dài bởi bề mặt điện thoại thường khó lau sạch và thường xuyên tăng nhiệt khi thiết bị được sử dụng.

Nằm trên bề mặt điện thoại và tiếp xúc trực tiếp với tai và mặt, vi khuẩn vẫn có thể tồn tại ngay cả khi người dùng rửa tay. Nó dễ dàng lây nhiễm vào các vết trầy xước hoặc vết thương hở, thậm chí lây nhiễm cho những người mượn điện thoại di động của người khác.

Theo tiến sĩ Ron Cutler, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, một số thiết bị đang là nơi “chứa” vi trùng. Nếu mọi người rửa tay với xà phòng đúng cách, vi khuẩn sẽ không có cơ hội lây nhiễm.

Minh Thu

Theo Telegraph

Theo Telegraph

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !