Không có tình trạng tin nhắn rác hoành hành người dùng trong Tết Đinh Dậu 2017

Đại diện Cục An toàn Thông tin, Bộ TT&TT đánh giá, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các doanh nghiệp viễn thông đã làm tốt biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, không để xảy ra tình trạng tin nhắn rác hoành hành người dùng.
Không có tình trạng tin nhắn rác hoành hành người dùng trong Tết Đinh Dậu 2017 - ảnh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc tết cán bộ, nhân viên Bộ TT&TT sáng ngày 2/2/2017. Ảnh: Phan Minh.

Theo đánh giá của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT đưa ra ngày 2/2, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2017, các doanh nghiệp viễn thông đã tích cực xử lý tin nhắn rác theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT, đảm bảo không xảy ra tình trạng tin nhắn rác phát tán với diễn biến phức tạp như trước đây.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá, trong dịp nghỉ Tết nguyên đán, Bộ trưởng đã nhận được phản hồi "Tết năm nay không thấy tin nhắn rác".

Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao quyết tâm của các doanh nghiệp viễn thông, cơ quan quản lý của Bộ đã vào cuộc quyết liệt ngăn chặn vấn nạn. Bộ trưởng đề nghị trong thời gian tiếp theo, các doanh nghiệp viễn thông cùng các cơ quan quản lý nhà nước cần thắt chặt phối hợp xử lý, để đạt hiệu quả cao hơn.

Như ICTnews đã đưa, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã yêu cầu các cơ quan của Bộ phải tập trung hoàn thiện chính sách quản lý thuê bao di động trả trước. Đặc biệt trong việc ngăn chặn tin rác, tin nhắn lừa đảo, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị của Bộ phải tích cực chỉ đạo các doanh nghiệp có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo khách hàng.

Thực tế trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã ban hành nhiều quy định để quản lý thuê bao di động trả trước như bắt buộc thuê bao phải đăng ký thông tin cá nhân, SIM bán ra phải là SIM trắng, không được kèm tài khoản và mỗi cá nhân không được sở hữu quá 3 SIM/1 mạng, nhưng trên thị trường các SIM đã kích hoạt kèm tài khoản vẫn được bán công khai cho thấy việc tuân thủ các quy định không nghiêm.

Phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017 của Bộ TT&TT ngày 23/12/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, trong những tháng cuối năm, công tác quản lý thuê bao trả trước, ngăn chặn SIM rác, khuyến mại đã được Bộ TT&TT triển khai quyết liệt bằng nhiều biện pháp, hình thức khác nhau. Bước đầu, các nỗ lực này đem lại một số kết quả nhất định. Với gần 16 triệu SIM thuê bao kích hoạt sẵn trên kênh phân phối chưa có thông tin chính xác đã bị khóa và thu hồi, vấn nạn SIM rác, tin nhắn rác giảm hẳn.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo: đối với vấn đề quản lý SIM rác, tin rác Bộ TT&TT thống nhất sẽ xử lý kiên quyết, trong đó doanh nghiệp di động phải chịu trách nhiệm chính, nhà nước cấp đầu số cho doanh nghiệp kinh doanh, doanh nghiệp phải có biện pháp quản lý. Nếu không làm được mà để tin rác, SIM rác tồn tại, doanh nghiệp phải thay người đúng đầu.

Phan Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !