Khối u phát quang: Triển vọng chữa ung thư

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) tiến hành thử nghiệm với hơn 60 bệnh nhân mắc ung thư não. Các nhà khoa học tiêm chất axít 5-ALA có thể phát quang dưới ánh sáng cực tím vào trong khối u của bệnh nhân.

Khối u phát quang: Triển vọng chữa ung thư

Khối u phát quang: Triển vọng chữa ung thư

Hóa chất 5-ALA làm khối u phát quang dưới ánh sáng cực tím

Phát kiến mới sẽ giúp các bác sĩ phẫu thuật có thể quan sát vỏ bọc của khối u rõ ràng hơn và cho phép họ loại bỏ khối u ra khỏi não triệt để hơn. Sau khi quá trình phẫu thuật kết thúc, việc điều trị hóa chất được tiến hành bình thường như phương pháp phẫu thuật ung thư não truyền thống.

“Tôi thực sự cảm thấy cơ hội của chúng ta để đạt được tiến bộ trong điều trị bệnh ung thu là tăng cường đầu tư vào việc nghiên cứu và những thử nghiệm mang tính đột phá”, tiến sĩ Colin Watts, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Cho đến nay, các nhà khoa học đã thực hiện phẫu thuật thành công bằng phương pháp mới cho 4 bệnh nhân đầu tiên tại bệnh viện của Đại học Cambridge. Trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu sẽ thực hiện phương pháp này cho các bệnh nhân ung thư não còn lại ở 10 bệnh viện khác ở Anh.

Nếu hóa chất làm khối u phát quang giúp quá trình phẫu thuật ung thư não hiệu quả và an toàn hơn, nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành thử nghiệm với số lượng bệnh nhân lớn hơn, trước khi phổ biến phương pháp này trong điều trị ung thư não.

Bà Kate Law thuộc Trung tâm nghiên cứu bệnh ung thư Anh nói: “Điều trị các khối u não là một thách thức thực sự đối với các bác sĩ và chúng tôi đang rất cần một phương pháp điều trị mới để tăng hy vọng sống sót cho bệnh nhân mắc căn bệnh này".

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Anh em ruột muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp, đừng nói về 2 điều này

Anh chị em trong nhà cũng cần phải biết một số quy luật ngầm giúp giữ cho mối quan hệ được tốt đẹp.

Cô gái 21 tuổi lấy chồng, 2 năm sau thành góa phụ, gồng gánh nuôi con song sinh

Cô gái Bình Định lấy chồng vào năm 21 tuổi và sinh đôi bé gái. Nhưng 2 năm sau, cô trở thành góa phụ, phải gồng gánh nuôi con, ngày đêm nhớ thương chồng.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Đang cập nhật dữ liệu !