Khởi tố 6 bị can vụ gian lận thi cử ở Sơn La

Chiều 30/8, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp báo thường kỳ tháng 8.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Trả lời câu hỏi của báo giới vụ gian lận thi cử ở Sơn La đã có kết quả hay chưa và sẽ xử lý ra sao với những thí sinh bị phát hiện gian lận khi năm học mới đã bắt đầu, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, sai phạm thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa qua, Bộ Công an đang khởi tố và đang tiến hành điều tra và hiện nay chưa có kết luận cuối cùng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết thêm Bộ đang cùng với Bộ Công an để sớm gói lại vụ việc, xử lý đúng theo quy định và có kết luận cuối cùng về việc này.

“Lúc đó, sẽ xác định rõ tên cụ thể thí sinh bị sai phạm theo quy chế. Nếu đến mức hủy kết quả thi thì Bộ sẽ yêu cầu hủy, yêu cầu các trường đại học căn cứ cơ sở đó để tiếp nhận các em vào học hay không”, ông Độ nêu.

Một lần nữa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng nhấn mạnh: “ Hiện nay đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra”.

Cũng liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Sơn La, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, hiện nay cơ quan công an Sơn La đang làm rất tích cực khởi tố 6 bị can, đúng thẩm quyền.

 “Nếu trong quá trình làm mà thấy có dấu hiệu không ổn thì rút về Bộ Công an làm, tuy nhiên hiện nay công an Sơn La đang làm đúng quy trình. Bộ Công an thường xuyên chỉ đạo vụ này, khi có kết luận cơ quan công an sẽ công bố công khai”, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !