Khối doanh nghiệp TW triển khai Nghị quyết ĐH XII qua 8 điểm cầu truyền hình

Sáng ngày 12/5/2016, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (ĐUK DNTW) tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng qua 8 điểm cầu truyền hình.

Khai mạc Hội nghị, ông Phạm Viết Thanh  - UVTƯ Đảng, Bí thư ĐUK DNTW nhấn mạnh: Điểm nổi bật trong nội dung Văn kiện Đại hội XII của Đảng là thể hiện rõ những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản và căn cốt nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng; đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống. Nắm vững nội dung cơ bản của Nghị quyết, các đơn vị Khối cần xây dựng chương trình hành động của tập thể, cá nhân để nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống, hoàn thành các mục tiêu do Đại hội đề ra; đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ, tạo ra sự thống nhất về ý chí và quyết tâm cao trong quá trình triển khai.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đảng bộ Khối lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Khối tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; chủ động hội nhập quốc tế; đẩy nhanh sắp xếp, đổi mới, nâng cao năng suất, hiệu quả SXKD và sức cạnh tranh của doanh nghiệp; tăng cường hiệu quả quản lý doanh nghiệp; nâng cao đời sống của người lao động; phát huy vai trò nòng cốt của doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp nhà nước nắm cổ phần chi phối trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội nghị đã nghe báo cáo chuyên đề Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2010-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2015-2020 do báo cáo viên là PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trình bày. Hội nghị cũng đã nghe hai báo cáo chuyên đề do báo cáo viên là GS.TS Phùng Hữu Phú - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày: Những nội dung cơ bản của Báo cáo Chính trị tại Đại hội XII của Đảng; Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Khối doanh nghiệp TW triển khai Nghị quyết ĐH XII qua 8 điểm cầu truyền hình - ảnh 1

Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Phạm Viết Thanh phát biểu khai mạc Hội nghị tại điểm cầu chính.

Hội nghị cũng đã triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II; giới thiệu dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ II.

Đây là lần thứ 5 ĐUK DNTW tổ chức hội nghị trực tuyến. Lần này đã có gần 2 ngàn đại biểu tham dự tại 08 điểm cầu truyền hình, trong đó có 03 điểm cầu là các trụ sở của Tập đoàn VNPT tại Hà Nội và TP.HCM.

Trước đó, ngày 11/5 đoàn các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và vào Lăng viếng Bác, dâng hương tưởng nhớ Người tại ngôi nhà 67.

 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam -VNPT được giao trọng trách tổ chức cầu truyền hình cho 08 điểm ở các doanh nghiệp trong khối cùng tham dự Hội nghị. Nhờ hạ tầng viễn thông và CNTT mạnh, chất lượng dịch vụ hội nghị truyền hình cao cùng âm thanh và hình ảnh rõ nét, Hội nghị đã tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí đi lại cho đại biểu, cán bộ chủ chốt các đơn vị.

Hoàng Hà

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !